ฟ้าหลังฝน! ปัจจุบันของ "ชิม ซอก-ฮี" ไอซ์สเก็ตสาวที่เคยถูกโค้ชล่วงละเมิดฯ (ภาพ)

ฟ้าหลังฝน! ปัจจุบันของ "ชิม ซอก-ฮี" ไอซ์สเก็ตสาวที่เคยถูกโค้ชล่วงละเมิดฯ (ภาพ)

หลังจากที่ตกเป็นเรื่องสั่นสะเทือนวงการกีฬาเกาหลีใต้ เมื่อ ชิม ซอก-ฮี นักกีฬาสาวสเก็ตน้ำแข็ง ดีกรีแชมป์โลก 2 สมัย ยื่นฟ้อง โช แจ-บอม อดีตโค้ชของเธอด้วยข้อหาสุดฉาว

ล่าสุด ชิม ซอก-ฮี ในวัย 24 ปี กลับมาสดใสร่าเริงอีกครั้ง หลังถูกเข้ารับการบำบัดจิตใจ จนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ซึ่งในคดีของเธอนั้นกลายเป็นเรื่องใหญ่ระดับประเทศ ถึงขนาดประธานใหญ่ขององค์กรกีฬาเกาหลีใต้ถึงกับออกโรงแถลงขอโทษเธอด้วยตัวเองเลยทีเดียว

โดย ซอก-ฮี ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในแอมบาสเดอร์ของสโมสรฟุตบอลชื่อดังของประเทศอย่าง เอฟซี โซล และมีงานถ่ายแบบกับนิตยสารดัง Vogue ฉบับเกาหลีใต้ รวมไปถึงการปรากฏตัวตามงานต่างๆ เพื่อพูดให้กำลังใจแก่หญิงสาวที่เคยประสบชะตากรรมเดียวกัน

นอกจากนี้ ซอก-ฮี ยังคงความเก่งกาจในเชิงกีฬาเช่นเคย เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 เธอได้เข้าร่วมชิงแชมป์ประเทศในซีซั่นฤดูหนาว หลังจากห่างหายกับรายการนี้ไป 8 ปี ซึ่งเธอก็ไม่พลาดด้วยการซิวเหรียญทองในระยะ 1000 เมตร กับ 1,500 เมตร มาครองอย่างยิ่งใหญ่

สำหรับ ชิม ซุก-ฮี ฉายแววความเก่งกาจตั้งแต่ระดับเยาวชน ก่อนได้แชมป์โลก 2 สมัยในฤดูกาล 2012-13 และ 2013-14 จากนั้นเธอเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติเกาหลีใต้ คว้าเหรียญทองประเภททีมระยะ 3,000 เมตร ในโอลิมปิกฤดูหนาว 2014 รวมกับอีก 2 เหรียญในประเภทเดี่ยว ได้แก่ เหรียญเงินระยะ 1,500 เมตร และ เหรียญทองแดงระยะ 1,000 เมตร

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา คดีฉาวของเธอก็ถึงจุดสิ้นสุดเสียที เมื่อศาลได้ประกาศคำพิพากษาโดยระบุว่าโค้ชโช แจ-บอม มีความผิดจริงโทษฐานข่มขืน และต้องโทษจำคุก 10 ปี 6 เดือน ซึ่งถือเป็นคดีที่มีบทลงโทษแรงที่สุดในประวัติศาสตร์วงการกีฬาเกาหลีใต้เลยทีเดียว