ฉาวแดนโสม! "ไอซ์สเก็ตสาวแชมป์โลก" ฟ้องอดีตโค้ช "ข่มขืน-ทำร้าย" ตั้งแต่อายุ 17 (อัลบั้ม)

ฉาวแดนโสม! "ไอซ์สเก็ตสาวแชมป์โลก" ฟ้องอดีตโค้ช "ข่มขืน-ทำร้าย" ตั้งแต่อายุ 17 (อัลบั้ม)

กลายเป็นเรื่องสั่นสะเทือนวงการกีฬาเกาหลีใต้ เมื่อ ชิม ซุก-ฮี นักกีฬาสาวสเก็ตน้ำแข็ง ดีกรีแชมป์โลก 2 สมัย ยื่นฟ้อง โช แจ-บอม อดีตโค้ชของเธอด้วยข้อหาสุดฉาว

ล่าสุดทางตำรวจเกาหลีใต้เปิดเผยข้อมูลว่า ชิม ถูกล่วงละเมิดทางเพศและทำร้ายร่างกาย ซึ่งเรื่องราวเกิดขึ้นตั้งแต่สมัยที่เธอยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย ขณะอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น

โดยชิม ซึ่งปัจจุบันอายุ 21 ปี เผยว่าถูกโค้ชโชล่วงละเมิดมาเกือบ 5 ปี จนกระทั่งล่าสุดก่อนการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 โดยก่อนหน้านั้นในเดือนมกราคม 2018 เธอได้หนีออกจากแคมป์ทีมชาติ ท่ามกลางกระแสว่า โค้ชโชมักจะทำร้ายร่างกายนักกีฬาเป็นประจำ ซึ่งนอกจากชิมแล้ว ตำรวจยังเผยว่ามีนักกีฬาอีก 3 คน ที่ระบุว่าถูกทำร้ายร่างกายตั้งแต่ปี 2011-2018 จากนั้นพอเรื่องแดงขึ้นมาและกลายเป็นคดีความ โค้ชโชถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 10 เดือน ในข้อหาทำร้ายร่างกายนักกีฬาในเดือนกันยายน 2018

หลังจากนั้นในวันที่ 17 ธันวาคม 2018 ทางตำรวจได้รับแจ้งความเพิ่มเติม ในข้อหาข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งทางชิมได้ชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า "ที่ผ่านมาฉันไม่สามารถออกมาพูดอะไรได้ เพราะอนาคตอาชีพนักกีฬาของฉันอยู่ในมือของเขา ฉันอยากให้เขารับโทษอย่างสาสม จะได้ไม่ไปทำเรื่องแบบนี้กับใครอีกในอนาคต"

สถานการณ์ตอนนี้โทษของโค้ชโชคือการถูกจำคุก 10 เดือนจากเหตุทำร้ายร่างกาย แต่ถ้าหากศาลตัดสินเพิ่มเติมว่าเขามีความผิดในการล่วงละเมิดทางเพศจริง ก็อาจจะโดนขังยาวเพิ่มอีกหลายปี เนื่องจากขณะที่เขาก่อเหตุเหยื่ออย่าง ชิม ซุก-ฮี ยังเป็นผู้เยาว์เพราะมีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น

สำหรับ ชิม ซุก-ฮี ฉายแววความเก่งกาจตั้งแต่ระดับเยาวชน ก่อนได้แชมป์โลก 2 สมัยในฤดูกาล 2012-13 และ 2013-14 จากนั้นเธอเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติเกาหลีใต้ คว้าเหรียญทองประเภททีมระยะ 3,000 เมตร ในโอลิมปิกฤดูหนาว 2014 รวมกับอีก 2 เหรียญในประเภทเดี่ยว ได้แก่ เหรียญเงินระยะ 1,500 เมตร และ เหรียญทองแดงระยะ 1,000 เมตร

 

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!