ยังกังวลอยู่! "โรส" จวกพรีเมียร์ลีกเห็นนักเตะเป็นหนูทดลองหลังเตรียมกลับมาลงแข่งอีกครั้ง

ยังกังวลอยู่! "โรส" จวกพรีเมียร์ลีกเห็นนักเตะเป็นหนูทดลองหลังเตรียมกลับมาลงแข่งอีกครั้ง
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

แดนนี โรส ฟูลแบ็คของ นิวคาสเซิล ออกมาวิจารณ์แผนการกลับมาลงเล่นในเกมที่เหลือของ พรีเมียร์ลีก ว่า ทางผู้จัดการแข่งขันปฏิบัติต่อตัวนักเตะเหมือนเป็นหนูทดลองในการต้องลงสนามท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่นนี้ ตามรายงานจาก เมโทร

หลายทีมกำลังจะกลับมาลงซ้อมเพื่อเตรียมตัวในการลงเล่นในเกมนัดที่เหลือ หลังจากที่ทาง พรีเมียร์ลีก ได้กำหนดออกมาว่าพวกเขาอาจจะกลับมาเปิดสนามกันอีกครั้งในช่วงเดือนมิถุนายน ในขณะที่มีนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชส่วนหนึ่งได้ออกมาแสดงความกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้

โรส ซึ่งย้ายจาก ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ มาเล่นให้กับ นิวคาสเซิล แบบยืมตัวจนจบฤดูกาลเป็นอีกคนที่ยังมีความกังวล โดยเขาได้กล่าวผ่านทางพอดแคสช่อง The Lock Down Tactics ว่า

“ผมอยากจะกลับมาเล่นฟุตบอลใจจะขาดแต่ด้วยสิ่งที่มันเกิดขึ้นในตอนนี้ หลายคนต้องเผชิญกับวิกฤติการแพร่กระจายของไวรัสเหล่านี้มากกว่าผมมาก ผมจึงไม่อยากจะไปพูดอะไรมากนัก”

“หลายคนบอกว่าเราควรที่จะกลับมาลงสนามกันได้แล้วซึ่งมันดูเหมือนว่าพวกเราเป็นแค่หนูทดลอง เรากำลังจะทำการทดลองและดูว่ามันจะได้ผลหรือไม่ ผมนึกภาพคนที่อยู่ที่บ้านและพากันพูดว่า ‘พวกเขาได้รับเงินค่าเหนื่อยมหาศาล ดังนั้นจึงควรกลับมาแข่งกันได้แล้ว’ ”

“ผมกำลังคิดว่าสำหรับเรื่องพวกนี้นั้นมันคุ้มค่ากับความยุ่งยากนี้หรือไม่ ผมอาจจะต้องเสี่ยงติดโรคเพื่อความบันเทิงของคนดู ซึ่งพูดกันตรง ๆ ว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ผมอยากจะทำเลยซักนิดเดียว” โรส กล่าว