วันนี้ห้ามพลาด ลุ้นระทึก 2 กีฬาไทย ไปลุยศึกโลก!

วันนี้ห้ามพลาด ลุ้นระทึก 2 กีฬาไทย ไปลุยศึกโลก!
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

17 ตุลาคม หรือ วันนี้นี่แหละ ที่อาจจะเป็นวันที่แฟนกีฬาชาวไทย รวมถึงวงการกีฬาไทย จะจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่

ค่ำวันนี้ เรามี 2 ชนิดกีฬาแห่ง "ความหวัง" ที่เราเองก็มิอาจพลาดได้!

เริ่มด้วย เวลา 16.00 น. ทีมลูกยางสาวไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ซึ่งรายการนี้ จะมอบโควต้า 4 ทีม ไปลุยศึกชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ในปี 2015 ที่กรุงลิม่า ประเทศเปรู

ทีมสาวไทยของเรา ระเบิดฟอร์มร้อนแรงในรอบแรก ด้วยการชนะรวด ที่สำคัญนัดล่าสุด เรียกได้ได้ใจแฟนกีฬาไปทั่วประเทศ

เมื่อจัดการตบสาวหมวย "จีน" ไปแบบสุดระทึก 3-2 เซต ทำให้ได้เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย มาจ๊ะเอ๋ กับ คาซัคสถาน  

เกมนี้มันคือเกมสุดสำคัญ ที่สาวน้อยแดนสยามของเรา จะคว้าตั๋ว 1 ใน 4 ทีมของทวีปเอเชีย เพื่อไปลุยศึกใหญ่ที่อเมริกาใต้ในปีหน้าแม้สภาพทีมของเราจะต้องขาด "น้องบุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี มือตบตัวเก่ง เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่

แต่ด้วยทีมเวิร์ค และความมั่นใจในเวลานี้ ที่สำคัญ พวกเธอยังได้เสียงเชียร์แบบสุดติ่งกระดิ่งแมว ของชาวโคราช รับรองงานนี้มีเฮ แน่นอนครับ

อีกหนึ่งรายการที่สำคัญของค่ำวันนี้ เวลา 19.30 น. นั่นคือศึกลูกหนัง เยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่โซ้ยแข้งกันมา 1 สัปดาห์กว่าๆ ที่ ประเทศเมียนมาร์

แข้งหนุ่มของไทย เดินทางเข้ามาสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้าย หรือจะให้ดีก็เรียกว่า "รอบชิงตั๋ว" ไปลุยศึกชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในปีหน้า ที่ประเทศนิวซีแลนด์

โควต้าที่ให้สิทธิ์ทีมจากทวีปเอเชีย 4 ทีม มันเป็นอะไรที่สุดยอดที่พวกเขาเหล่านี้ผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ ตอนนี้เหลืออีกเพียงแค่ก้าวเดียว ย้ำว่าแค่ก้าวเดียว พวกเขาก็จะได้จองตั๋วไปลุยศึกโลกในเบื้องหน้า

สภาพทีม ว่ากันตามความเป็นจริง เราเป็นรอง อุซเบกิสถาน แน่นอน แต่สิ่งหนึ่งที่เราไม่เป็นรองคือ "หัวใจ" ที่พวกเขาได้แสดงออกมา ทั้งเกม กับ อิหร่าน และเกมกับ  เยเมน

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการฟุตบอลบ้านเราจะจารึก ได้หรือไม่ ผมว่าตอนนี้ ขึ้นอยู่กับนักเตะ และกุนซืออย่าง "เสือเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ แล้วละครับ ว่าจะกลั่นฟอร์มออกมาเป็นเช่นไร2 สัปดาห์ก่อนเราได้ปลื้มปริ่มกับผลงานสะเด่าทรวง ของทีมลูกหนังไทยยุคใหม่ "ฉบับอินชอนเกมส์" ที่ฝากเรื่องราวไว้ในรูปแบบ "ศรัทธาลูกหนังไทย"

ครั้งนี้ก็เช่นกัน ผมยังเชื่อว่า "ลูกกลมๆมีลมอยู่ข้างใน" มีโอกาสที่เราจะทำได้ หากเราเชื่อมั่นว่าเราทำได้

พวกเราเหล่ากองเชียร์ละ ควรทำอะไรบ้าง?

อย่าลืมนะครับว่าทุกวันนี้โลกโซเชียลมันเร็วเหลือ สิ่งที่เป็นปัจจัยสำคัญให้คนๆหนึ่ง หรือทีมทีมหนึ่ง บังเกิดซึ่ง "พลังแห่งศรัทธา" มันก็มาจากคำว่า "กำลังใจ" นี่แหละ

ถามตัวเอง และ ถามคนรอบข้างดูว่า วันนี้เราจะรวมกันลุ้น ร่วมกันเชียร์ เพื่อก่อเกิด "พลัง" ส่งต่อไปให้นักกีฬาของพวกเราทั้ง 2 รายการนี้ได้หรือไม่

คิด..คิด..คิด...แล้วเย็นนี้เรามาส่งเสียงเชียร์หน้าจอทีวี "สู้ และ สู้ครับ......ไทยแลนด์"!

 

เรื่องโดย .บ.ส้มซิ่ง

---------------------------------------------

วอลเลย์บอลยุวชน ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี

ไทย พบ คาซัคสถาน

เวลา 16.00 น.

ถ่ายทอดสด : ทางช่อง SMMtv http://www.smmonline.net/m/smmsport/?tv

---------------------------------------------

ฟุตบอล เยาวชนชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 

ไทย พบ อุซเบกิสถาน

เวลา 19.30 น.

ถ่ายทอดสด : ช่อง 7 สี