เข้าใจตรงกันนะ! "เพจบัวขาว" ชี้แจงดราม่านักมวยต่างชาติเรียงคิวก้มกราบ (ภาพ)

เข้าใจตรงกันนะ! "เพจบัวขาว" ชี้แจงดราม่านักมวยต่างชาติเรียงคิวก้มกราบ (ภาพ)

หลังจากมีกระแสดราม่าคอมเมนท์แบ่งเป็นสองฝ่ายถึงกรณีที่นักมวยต่างชาติหลายคนเข้าแถวก้มลงกราบ "บัวขาว บัญชาเมฆ" เมื่อวานนี้

>>> คลิกอ่าน ดราม่ามวยไทย! ชาวต่างชาติก้มกราบ "บัวขาว" แฟนกำปั้นเสียงแตก <<<

ล่าสุด เมื่อช่วงหัวค่ำวันเดียวกัน (9 ม.ค. 2563) ทางเพจ Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า

"ขอแจงดราม่าอีกครั้งครับ คนไทยบางคนไม่เข้าใจ ว่าจะมากราบบัวขาว ทำไม จะมาไรขนาดนี้

ขออธิบายแบบนี้ครับ ฝรั่งที่มาเรียนมวยไทยที่ค่ายนั้นเคยไปงานไหว้ครูมวยไทยโลก แล้วเขาศึกษารักมวยไทยเคารพพี่บัวขาว เขาเรียนท่าไหว้ครูจากพี่บัวขาวทำตามทางยูทูบบ้าง เคยเรียนมาบ้าง เขาเจอพี่บัวขาวเขาก็แสดงออกแบบที่เขารู้สึกครับ

สุดท้ายนี้ ฝากบอกคนไทยบางคนที่มาพูดรุนแรงเกินไป ต่างชาติที่เขาเรียนรู้มวยไทย ไหว้ครูมวยไทย อย่าลืมว่า การไหว้ครูมวยไทย กีฬามวยไทยนั้นเป็นกีฬาประจำชาติไทยนะครับ"สำหรับเหล่านักมวยต่างชาติที่เป็นประเด็นนั้น คือชาวนิวซีแลนด์ที่ชื่นชอบศิลปะแม่ไม้มวยไทย และเดินทางมายัง บัวขาว วิลเลจ เพื่อฝึกซ้อมมวยไทยเป็นเวลา 1 เดือน ซึ่งทันทีที่พวกเขาได้พบกับกำปั้นชื่อดังวัย 37 ปี ก็อยากฝากตัวเป็นลูกศิษย์ให้ช่วยสอนมวยไทยจึงทำให้เกิดภาพดังกล่าวขึ้น ซึ่งทางค่ายขอยืนยันว่าไม่ได้มีการบังคับ หรือสั่งให้ชาวต่างชาติต้องก้มกราบแต่อย่างใด แต่เป็นการแสดงออกของชาวต่างชาติที่อยากแสดงความเคารพครูมวยด้วยใจจริงเท่านั้น

สำหรับ บัวขาว บัญชาเมฆ ถือเป็นนักมวยไทยที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ที่ผ่านมาเคยเดินทางไปชกในต่างแดน รวมถึงเดินสายโชว์ตัวในหลายประเทศ ซึ่งก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รวมถึงได้เผยแพร่ศิลปะแม่ไม้มวยไทยให้ทั่วโลกรู้จัก