ดราม่ามวยไทย! ชาวต่างชาติก้มกราบ "บัวขาว" แฟนกำปั้นเสียงแตก (คลิป)

ดราม่ามวยไทย! ชาวต่างชาติก้มกราบ "บัวขาว" แฟนกำปั้นเสียงแตก (คลิป)

ดราม่ามวยไทย! ชาวต่างชาติก้มกราบ "บัวขาว" แฟนกำปั้นเสียงแตก (คลิป)

กลายเป็นประเด็นดราม่าในเพจ Banchamek Gym สำหรับคลิปที่มีนักมวยชาวต่างชาติหลายรายก้มลงกราบ "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกขวัญใจชาวไทย ที่ค่ายบัญชาเมฆ อำเภอเเม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

โดยหลังทางเพจได้โพสต์คลิปดังกล่าวลงในโซเชียล ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์แบ่งเป็นสองฝ่าย บ้างก็ว่าไม่เหมาะสมที่จะให้ชาวต่างมาทำแบบนี้ ขณะที่บางส่วนก็มองว่าเป็นการเคารพครูมวยไทย ไม่น่าจะเป็นอะไร

หลังมีกระแสดังกล่าวออกมา ทางทีมงาน Sanook Sport ได้โทรไปสอบถามทางค่ายบัญชาเมฆ ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ก่อนได้ความว่า นักมวยต่างชาติที่เห็นในคลิป เป็นเหล่าแฟนๆ ชาวนิวซีแลนด์ ที่ชื่นชอบศิลปะแม่ไม้มวยไทย และเดินทางมายัง บัวขาว วิลเลจ เพื่อฝึกซ้อมมวยไทยเป็นเวลา 1 เดือน

ทันทีที่พวกเขาได้พบกับ กำปั้นชื่อดังวัย 37 ปี ก็อยากฝากตัวเป็นลูกศิษย์ให้ช่วยสอนมวยไทยให้จึงทำให้เกิดภาพแบบในคลิปเกิดขึ้น ซึ่งทางค่ายขอยืนยันว่าไม่ได้มีการบังคับ หรือสั่งให้ชาวต่างชาติต้องก้มกราบแต่อย่างใด แต่เป็นการแสดงออกของชาวต่างชาติที่อยากแสดงความเคารพครูมวยด้วยใจจริงเท่านั้น

สำหรับ บัวขาว บัญชาเมฆ ถือเป็นนักมวยไทยที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ที่ผ่านมาเคยเดินทางไปชกในต่างแดน รวมถึงเดินสายโชว์ตัวในหลายประเทศ ซึ่งก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รวมถึงได้เผยแพร่ศิลปะแม่ไม้มวยไทยให้ทั่วโลกรู้จัก

>> ภูมิใจแทน! ไปชมวินาทีที่ "บัวขาว" เดินทางไปเปิดตัวที่ฝรั่งเศส (คลิป) <<

อัลบั้มภาพ 48 ภาพ

อัลบั้มภาพ 48 ภาพ ของ ดราม่ามวยไทย! ชาวต่างชาติก้มกราบ "บัวขาว" แฟนกำปั้นเสียงแตก (คลิป)