ห้าวไม่ออก! "ป๊อปอายรัสเซีย" ยอมดูดสารกล้ามปลอมทิ้งหลังหมอขู่ว่าอาจถึงตาย (ภาพ)

ห้าวไม่ออก! "ป๊อปอายรัสเซีย" ยอมดูดสารกล้ามปลอมทิ้งหลังหมอขู่ว่าอาจถึงตาย (ภาพ)

กลายเป็นเรื่องใหญ่เลยสำหรับ "ป๊อปอายรัสเซีย" เมื่อต้องเข้ารับการผ่าตัดดูดสารเคมีออกจากกล้ามแขนทั้งสองข้าง หลังแพทย์ให้คำแนะนำถึงผลข้างเคียงที่อาจเลวร้ายถึงชีวิต

สำหรับ "ป๊อปอายรัสเซีย" หรือชื่อจริง คีริลล์ เทเรชิน โด่งดังในโลกออนไลน์จากกล้ามแขนที่ใหญ่มหึมาผิดธรรมชาติ และมีผู้ติดตามในอินสตาแกรม ruki_bazuki_official มากถึง 4.4 แสนคน

แต่ทั้งนี้ กล้ามแขนของเขาใช้วิธีลัดสำหรับผู้ที่อยากเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อ นั่นก็คือการฉีดสารซินธอลเข้าไปนั่นเอง ซึ่งเจ้าตัวยังห้าวหาญขึ้นเวทีสู้ในกติกา MMA เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาด้วย ก่อนจะตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้คู่แข่งที่อายุมากกว่าถึง 20 ปีไปแบบหมดรูป

>>> คลิกอ่าน ใหญ่อย่างเดียว! "ป๊อปอาย" เปิดตัว MMA พ่ายคู่แข่งที่แก่กว่า 20 ปีหมดสภาพตั้งแต่ยกแรก (คลิป) <<<

อย่างไรก็ดี ผลข้างเคียงของสารซินธอลส่งผลเสียต่อสุขภาพของเขา โดยเฉพาะการหายใจที่ลำบาก และยกแขนไม่ขึ้น ทำให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญต้องออกมาเตือนให้เขาเข้ารับการผ่าตัดดูดสารซินธอลออกให้เร็วที่สุด เนื่องจากเสี่ยงต่อการเป็นผู้พิการและอาจถึงขั้นเสียชีวิต

ล่าสุด เทเรชิน ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดดูดสารซินธอลออกจากแขนทั้งสองข้างเรียบร้อย โดยใช้เวลาผ่าตัดกว่า 2 ชั่วโมง แต่ยังต้องพักรักษาตัวและมาพบแพทย์เพื่อดูอาการตามนัด ซึ่งคาดว่าอาจจะต้องมีการผ่าตัดเพิ่มเติมอีก 2-3 ครั้ง กว่าแขนเจ้าตัวจะกลับมาปกติ