ใหญ่อย่างเดียว! "ป๊อปอาย" เปิดตัว MMA พ่ายคู่แข่งที่แก่กว่า 20 ปีหมดสภาพตั้งแต่ยกแรก (คลิป)

ใหญ่อย่างเดียว! "ป๊อปอาย" เปิดตัว MMA พ่ายคู่แข่งที่แก่กว่า 20 ปีหมดสภาพตั้งแต่ยกแรก (คลิป)

ใหญ่อย่างเดียว! "ป๊อปอาย" เปิดตัว MMA พ่ายคู่แข่งที่แก่กว่า 20 ปีหมดสภาพตั้งแต่ยกแรก (คลิป)

สำนักข่าว เดอะ ซัน รายงานว่า นักเพาะกายชาวรัสเซียที่รู้จักกันในนาม "ป๊อปอาย" แพ้ยับเยินในการแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ครั้งแรกของตัวเอง โดยถูกคู่แข่งที่อายุมากกว่าเขาถึง 20 ปีคว่ำลงตั้งแต่สามนาทีแรก

"ป๊อปอาย" คิริลล์ เทเรชิน วัย 23 ปี เป็นนักเพาะกายที่ฉีดซินธอล (Synthol = ของเหลวชนิดหนึ่ง ส่งผลทำให้ส่วนที่ฉีดนั้นบวม และซึมเข้ากล้ามเนื้อ คนที่อยากมีกล้ามใช้สารนี้ช่วยเป็นทางลัด) เข้ากล้ามเนื้อในจำนวนที่ถือว่าเป็นอันตรายอย่างยิ่ง ก่อนเจ้าตัวจะทำให้แขนตัวเองดูเหมือนป๊อปอาย ตัวการ์ตูนระดับตำนานที่โด่งดังไปทั่วโลก

แต่อย่างไรก็ดี กล้ามเนื้อแขนขนาด 24 นิ้วของเขา ก็ไม่สามารถช่วยให้รอดพ้นความพ่ายแพ้ต่อคู่ต่อกรรุ่นน้าอย่าง โอเล็ก มองกอล อาชีพบล็อกเกอร์และนักแสดง ได้แต่อย่างใด

รูปเกมการแข่งขันเป็นเทเรชินที่ออกหมัดอย่างรวดเร็ว แต่สุดท้ายมองกอลเป็นฝ่ายรวบเข้ามุมและใช้แขนกดบริเวณลำคอ จนเทเรชินทนไม่ไหวต้องแท็ปพื้นยอมแพ้ไปอย่างไม่มีทางเลือก

หลังจบไฟต์ นายแพทย์ ยูริ เซเรเบรียนสกินี ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงการใช้ซินธอลของเทเรชินว่า ส่งผลเสียหายต่อปอด, เส้นประสาท, เสี่ยงต่อการติดเชื้อ และอาจทำให้เกิดแผลในกล้ามเนื้อจนร้ายแรงถึงขั้นต้องตัดทิ้งได้เลยทีเดียว

"ถ้ายังฉีดอยู่แบบนี้ เขาอาจสูญเสียการเคลื่อนไหว กล้ามเนื้ออาจเน่า ซึ่งเขาจะไม่สามารถใช้งานอวัยวะได้อีก ถึงขั้นพิการได้เลย"

ด้านหนุ่มนักเพาะกายกล้ามโตได้ออกมาพูดถึงประเด็นแขนใหญ่ของตนว่า "ผมหยุดฉีดตั้งแต่เดือนสิงหาคมแล้ว ผมเคยเข้ายิมเป็นประจำ ก่อนถูกเรียกไปเป็นทหารสองปี"

"พออยู่ในกองทัพผมกลัวว่ากล้ามเนื้อจะหายไปเพราะต้องลดน้ำหนัก ดังนั้นผมจึงตัดสินใจลองใช้ซินธอลเพื่อไม่อยากให้มันหายไป"

"แม่ของผมเป็นห่วงอย่างมากในสิ่งที่ผมทำ แต่ตอนนี้ท่านโอเคแล้ว เพราะท่านรู้ว่าซินธอลสามารถถอด(ดูด)ออกได้"

อัลบั้มภาพ 73 ภาพ

อัลบั้มภาพ 73 ภาพ ของ ใหญ่อย่างเดียว! "ป๊อปอาย" เปิดตัว MMA พ่ายคู่แข่งที่แก่กว่า 20 ปีหมดสภาพตั้งแต่ยกแรก (คลิป)