"มาร์ติเนซ" ยก "เดอ บรอยน์" เป็นเพลย์เมคเกอร์ที่ไม่เหมือนใคร

"มาร์ติเนซ" ยก "เดอ บรอยน์" เป็นเพลย์เมคเกอร์ที่ไม่เหมือนใคร
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีมชาติเบลเยียมออกมากล่าวถึง เควิน เดอ บรอยน์ กองกลางของ ​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าเป็นเพลย์เมคเกอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ซึ่งตัวเขาไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน

นายใหญ่ของทีม ปีศาจแดงแห่งยุโรป อธิบายว่าด้วยการที่สตาร์วัย 27 ปีเป็นนักฟุตบอลที่มีคิดเร็ว, มีวิสัยทัศน์ในสนามที่น่าทึ่ง และการผ่านบอลด้วยความแม่นยำ ทำให้เจ้าตัวกลายเป็นนักเตะที่ทั้งยิงประตูและทำแอสซิสต์ให้เพื่อนร่วมทีมได้อย่างมากมาย โดยเฉพาะในช่วงต้นซีซันที่ทำแอสซิสต์ไปแล้ว 9 ครั้งในการลงสนาม 9 นัดใน ​พรีเมียร์ลีก

"มันเป็นเรื่องยากที่จะหาคำอธิบายที่เหมาะสมกับพรสวรรค์ที่เขามี ผมไม่เคยร่วมงานกับเพลย์เมคเกอร์ที่ทำงานได้เร็วกว่าเกมในสนามแบบนี้มาก่อน เพลย์เมคเกอร์ส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับการมองผู้เล่นคนอื่น ๆ ซึ่งทำให้จังหวะการเล่นช้าลงและใช้เวลาอีกสองวินาทีในการคิดและอีกสองวินาทีในการหาช่องส่งบอลให้เพื่อน" มาร์ติเนซ กล่าวกับ สกาย สปอร์ต

"เดอ บรอยน์ มองเห็นช่องในการผ่านบอลก่อนที่ผู้ชมในสนามจะเห็นเสียอีก นั่นคือการเล่นแบบไดนามิคที่เขามี ไม่มีนักเตะคนใดในโลกที่มีความแม่นยำในการผ่านบอลมากไปกว่าเขา บอลทุกลูกที่เข้าไปกรอบเขตโทษนั้นมีความแม่นยำอยู่ในระดับเดียวกันเลยทีเดียว"

"การเคลื่อนที่ของนักเตะ ซิตี้ นั้นไม่เคยหยุดนิ่ง พวกเขามักวิ่งหาช่องกันเสมอ พวกเขารู้ว่าบอลจะไปทางไหน และผมก็รู้สึกได้ว่าด้วยความเคี่ยวของ เควิน เขาจึงเป็นเพลย์เมคเกอร์ที่ไม่เหมือนใคร"