เผยโฉม! เข็มขัด ONE World Grand Prix มี 3 เส้นในโลกเท่านั้น

เผยโฉม! เข็มขัด ONE World Grand Prix มี 3 เส้นในโลกเท่านั้น
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

มือสั่นในทันทีถ้าได้มีโอกาสสัมผัสเข็มขัดแชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เส้นนี้ ที่ทาง วัน แชมเปียนชิพ บรรจงออกแบบพิเศษอย่างพิถีพิถัน เพื่อมอบให้กับผู้ชนะ 3 คนจากการแข่งขัน 3 ทัวร์นาเมนต์ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ณ สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ภาพแรกของเข็มขัดปรากฏขึ้นจากโซเชียลมีเดียส่วนตัวของประธานและซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ “นายชาตรี ศิษย์ยอดธง” โดยจะเห็นว่าเข็มขัดทำด้วยหนังสีดำ พร้อมแผ่นโลหะเงินจำนวน 3 แผ่น สลักโลโก้ ONE เด่นตระหง่านอยู่ตรงกลาง ปรากฏคำว่า “World Grand Prix Champion” และมงกุฎที่ประดับด้วยอัญมณีสีแดง 7 เม็ด

น้ำหนักของเข็มขัดทั้งเส้นประมาณ 26.4 ปอนด์ (หรือราว 12 กิโลกรัม) ซึ่งนับเป็นเข็มขัดแชมป์ที่หนักที่สุดของวงการศิลปะการต่อสู้ และจะมีนักกีฬาเพียง 3 คนเท่านั้นที่จะเป็นผู้ครอบครอง

มูลค่าของเข็มขัดไม่เป็นที่เปิดเผยว่าเท่าไหร่ แต่ที่แน่ๆ มันมีคุณค่าทางจิตใจและประเมินค่าไม่ได้สำหรับผู้ได้เป็นเจ้าของ เพราะกว่าจะฝ่าฟันด่านหินกับยอดนักสู้ระดับโลกในทัวร์นาเมนต์นี้ ก็ต้องทุ่มเทกันสุดชีวิต แต่มันก็คุ้มค่ากับการได้เป็นเบอร์หนึ่งของรุ่นที่เก่งกาจที่สุดในโลก

สำหรับศึก ONE: CENTURY PART I ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 07.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ส่วน ONE: CENTURY PART II จะเริ่มเวลา 15.00 น. โดยเผยแพร่ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และทางโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship