พระนอกรีตพกกัญชา นอนสวนลุมฯ ทุบตีชาวบ้าน

พระนอกรีตพกกัญชา นอนสวนลุมฯ ทุบตีชาวบ้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 2 กก.1 บก.จร. ได้รับแจ้งจากประชาชนในละแวกสวนลุมพินี พบชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมจึงไปตรวจสอบพบชายคล้ายพระสงฆ์ดังกล่าวเดินอยู่ในสวนลุมพินี  ลักษณะห่มผ้าเหลือง สะพายย่าม อุ้มบาตรเดินไปมาอยู่ภายในสวนลุมฯ ทราบชื่อต่อมาคือ พระสุชาติ นฺนทปญฺโญ หรือ นายสุชาติ รอดปรีชา อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่จึงเข้าขอตรวจค้นภายในย่ามพบกัญชาอัดแท่ง จำนวน 1 แท่ง และใบสุทธิ ตรวจสอบพบว่า พระสุชาติ หรือ นายสุชาติ บวชที่วัดประเสริฐสุธาวาส ย่านราษฎร์บูรณะ เมื่อปี 2519 ต่อมาได้ย้ายไปอยู่วัดไทร ที่ จ.นครปฐม

ชาวบ้านเล่าุถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสมของพระรูปนี้คือออกเรี่ยรายและบิณฑบาตชาวบ้านบริเวณสวนลุมพินี นอกจากนี้ยังอาศัยสวนลุมพินีเป็นที่หลับนอน บางครั้งมีชาวบ้านไปเห็นและพยายามเข้าไปตักเตือนแต่่ถูกพระรูปดังกล่าวดุด่ารวมทั้งไล่ทำร้ายจนหลายคนต่างเอือมกับพฤติกรรมไปตาม ๆ กัน 

จากการสอบสวน นายสุชาติ ซึ่งออกอาการไม่พอใจและไม่ให้ความร่วมมือเท่าที่ควร พูดยายียวน กวนโมโห เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปที่วัดมักกะสัน เพื่อให้เจ้าอาวาสทำการสึก ก่อนดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!