ฮือฮา!!พี.ซี.แอร์ เปิดกว้างรับกะเทยเป็นแอร์โฮสเตรส

ฮือฮา!!พี.ซี.แอร์ เปิดกว้างรับกะเทยเป็นแอร์โฮสเตรส
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดาภิเษก ของเมื่อวาน (24 ม.ค) กลายเป็นที่์ฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อสายการบินพี.ซี.แอร์ ได้เปิดรับสมัครพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ทั้งผู้ชาย (สจ๊วต) ผู้หญิง (แอร์โฮสเตส) และสาวประเภท 2 จำนวน 30 ตำแหน่ง ซึ่งการรับสมัครครั้งนี้มีสาวประเภทสองให้ความสนใจเข้าสมัครเป็นจำนวนมาก 

การรับสมัครนั้นแบ่งเป็นสจ๊วต 10 คน และแอร์โฮสเตรส 20 คน แ่บ่งเป็นผู้หญิง 17 คน และสาวประเภท 2 จำนวน 3 คน ทั้งนี้ในใบสมัครของสาวประเภท 2 จะระบุว่าเป็นบุคคลไม่มีเพศ หรือยูนิเซ็กซ์ (Unisex)


ด้าน นายปีเตอร์ ชาน ประธานกรรมการบริหารบริษัท พี.ซี.แอร์ จำกัด กล่าวว่า ขณะนี้ทั่วโลกให้การยอมรับสาวประเภท 2 แล้ว จึงอยากให้สังคมไทยเลิกแบ่งแยกเรื่องชายหญิง และถือว่าพี.ซี.แอร์เป็นองค์กรแรกของเอเชียหรือโลกก็ว่าได้ที่มีการเปิดรับสมัครสาวประเภท 2 ให้มาทำงานอย่างเปิดเผย

ซึ่งในการเปิดรับสมัครแอร์โฮสเตสสาวประเภท 2 จำนวน 3 ตำแหน่งนั้น พี.ซี.แอร์ได้ให้รับ น้องฟิล์ม ธัญญรัศม์ จิราภัทร์ภากร  มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์สประจำปี 2007 เข้าเป็นแอร์โฮสเตสสาวประเภท 2 คนแรกของสายการบินแล้ว 1 คน และสาวประเภท 2 ที่จะคัดเลือกเป็นแอร์โฮสเตส ต้องผ่าตัดแปลงเพศแล้วทั้งหมด ทุกอย่างต้องดูเหมือนผู้หญิง แม้แต่เสียงก็จะมีการพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง