แปลก!! หญิงท้อง 19 เดือนไม่คลอด

แปลก!! หญิงท้อง 19 เดือนไม่คลอด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(20 ม.ค.)จ.สุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากชาวบ้าน ต.หนองมะค่าโมง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณ ว่ามีหญิงสาวที่ตั้งครรภ์ 19 เดือนแต่ยังไม่คลอด หญิงสาวรายนี้ทราบชื่อต่อมาคือ  นางนิภาวรรณ บุญเจริญ อายุ 35 ปี  มีลักษณะท้องเหมือนคนใกล้คลอด

นางนิภาวรรณ เปิดเผยว่าตนเองเคยมีลูกมาแล้ว 3 คนและได้เิลิกรากับสามีเก่า ปัจจุบันได้อยู่กินกับ นายทนงศักดิ์ แซ่ตั้ง อายุ 45 ปี ด้วยความที่อยากมีลูกกับสามีใหม่แต่ยังไม่มี เพื่อนบ้านจึงแนะนำใ้ห้ไปขอกับร่างทรงพ่อปู่สมิงดำ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี 

ต่อมาประมาณเดือนมิถุนายน 2552 ตนรู้สึกว่าเหมือนกำลังตั้งครรภ์ เพราะมีอาการคลื่นไส้อาเจียน และมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จากนั้นวันที่ 7 ส.ค.52 จึงไปฝากท้องที่คลินิกในตลาด อ.ด่านช้าง แต่หมอระบุว่าเป็นโรคหัวใจโต ไม่ได้ตั้งครรรภ์ เมื่อหมอยืนยันว่าไม่ได้ท้อง จนกระทั่งปัจจุบันนี้ ท้องโตมาก เดิมที่น้ำหนัก 60 กิโลกรัม ถึงตอนนี้ มีน้ำหนักถึง 89 กิโลกรัม รวมระยะเวลาการตั้งท้องนานประมาณ 19 เดือน ปัจจุบันยังมีอาการแพ้ท้อง กินเนื้อสัตว์ไม่ได้ กินแต่น้ำพริกอย่างเดียว

จากนั้น เมื่อประมาณเดือน ส.ค.ปี 2553 ได้ไปฝากครรภ์ที่ รพ. ศูนย์เจ้าพระยายมราช เจ้าหน้าที่พยาบาลและหมอได้ตรวจครรภ์ พร้อมกับเอ็กซเรย์ ซึ่งผลเอ็กซเรย์เห็นเป็นเงา ๆ แต่ยังไม่เห็นตัวเด็ก ทั้งที่ท้องโตขึ้นทุกวัน หลังจากนั้นทาง รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช นัดให้มาตรวจใหม่ แต่ไม่ได้ไปตรวจ เพราะเห็นว่าหมอตรวจคงบอกว่าไม่ได้ท้องเหมือนเคย ตนจึงเชื่อไสยศาสตร์ เพราะพ่อปูสมิงดำบอกว่า ถึงเวลาจะคลอดเอง 

ด้าน นายทนงศักดิ์ สามีนางนิภาวรรณ กล่าวว่า หลังจากที่ตนและสามีไปหาร่างทรงพ่อปู่สมิงดำำได้ทำพิธีขอลูก หลังจากนั้นครอบครัวจากที่ไม่มีอะไรเลย กิจการการค้าเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ มีบ้าน มีรถ ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นบุญบารมีของลูกที่ขอจากร่างทรงพ่อปู่สมิงดำอย่างแน่นอน แม้ปัจจุบันภรรยาจะตั้งท้องนานขนาดนี้ ก็ไม่เกิดความเครียดแต่อย่างใด เพราะเชื่อว่าลูกชายเป็นเด็กที่มีบุญมาเกิด และเมื่อถึงเวลาก็จะคลอดเอง ตามที่ร่างทรงฯ บอก

ด้าน นายแพทย์เดชา พงษ์สุพรรณ แพทย์สูตินารี บอกว่าได้ตรวจอย่างละเอียดแล้ว ทั้งอัลตร้าซาวด์ ตรวจปัสสาวะ พบว่านางนิภาวรรณไม่ได้ ตั้งครรภ์ แต่กลับพบว่าเป็นโรคมีน้ำในช่องท้อง จึงเป็นสาเหตุให้ท้องโต ทั้งนี้ต้องตรวจและวินิจฉัยอย่างละเอียดอีกรอบ