สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

ชาวนราธิวาส แห่เติมน้ำมันถูกในมาเลเซีย

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ภายหลังราคาน้ำมันเชื้อเพลิงขายปลีกในประเทศไทย ปรับราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย โดยเฉพาะท้องที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ต่างนำรถยนต์เข้าไปเติมน้ำมันในประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีราคาถูกกว่าภายในประเทศ เช่น เบนซิน 95 จำหน่ายราคาลิตรละ 19 บาท เบนซิน 97 ลิตรละ 23 บาท และน้ำมันดีเซล 22 บาท ส่งผลให้การจราจรบริเวณด่านพรมแดนไทย-มาเลเซีย ด้านสุไหงโก-ลก เกิดการติดขัดตลอดเส้นทาง
นอกจากนี้ เจ้าของปั๊มน้ำมันที่ตั้งอยู่ในเขต อ.สุไหงโก-ลก ยังได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก เพราะเจ้าของรถยนต์และรถจักรยานยนต์บางส่วน ยังหันไปเติมน้ำมันเถื่อนที่ชาวบ้านลักลอบนำมาบรรจุขวดขายกันตามเพิงพักริมถนนในราคาขวด 1 ลิตรละ 27 บาทเท่านั้น ทั้งในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก และพื้นที่รอบนอกเป็นจำนวนมากอีกด้วย
ด้านนายเทียนชัย วังสัตตบงกช รักษาการนายด่านศุลกากรสุไหงโก-ลก กล่าวยอมรับว่า การจับกุมกลุ่มกองทัพมดที่ลำเลียงน้ำมันเถื่อนข้ามแม่น้ำสุไหงโก-ลก ซึ่งเป็นเส้นแบ่งพรมแดนไทย-มาเลเซีย ยังไม่สามารถกวาดล้างได้หมดสิ้น เนื่องจากมีการทำกันเป็นกระบวนการ และเส้นทางตลอดแนวยาวของแม่น้ำสุไหงโก-ลก มีระยะทางยาวกว่า 140 กิโลเมตร

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สังคม