เกินเลย! นศ.ประท้วงอังกฤษ รุมปารถเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

เกินเลย! นศ.ประท้วงอังกฤษ รุมปารถเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

รถยนต์พระที่นั่งของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งอังกฤษพร้อมด้วยคามิลล่า ถูกกลุ่มนศ.ประท้วงค้านแผนขึ้นค่าเรียนรุมขว้างปาสิ่งของใส่ แต่ปลอดภัยทั้งคู่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุผู้ประท้วงรุมขว้างปาสิ่งของทั้งขวดแก้ว ขยะและสีใส่รถยนต์พระที่นั่งของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งอังกฤษพร้อมด้วยคามิลล่า ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พระชายา รวมทั้งเตะรถยนต์ขณะแล่นอยู่บนถนนรีเจนต์ในย่านแหล่งช็อปปิ้งของกรุงลอนดอน เพื่อไปยังโรงละครเมื่อคืนวาน แต่ทั้งสองไม่ได้รับอันตรายใดๆ โดยมีเพียงกระจกหลังฝั่งที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ประทับมีรอยแตกและมีคราบเปรอะ เปื้อนสีขาวกระจายทั่วรถ

    แต่ทั้งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ซึ่งมีพระชนมายุ 62 ชันษาและพระชายา วัย 63 ปีตกพระทัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น และช่างภาพสามารถถ่ายภาพไว้ได้ขณะคามิลล่าอ้าปากค้าง แต่คามิลล่าก็ยังมีอารมณ์ขันโดยบอกว่า มีครั้งแรกเสมอสำหรับทุกสิ่ง

    ทั้งนี้ กลุ่มผู้ประท้วงที่ก่อเหตุโจมตีรถยนต์พระที่นั่งเป็นส่วนหนึ่งกลุ่มผู้ประท้วง หลายพันคนที่ล้นทะลักมาจากการชุมนุมด้านนอกอาคารรัฐสภาเพื่อคัดค้านแผนของ รัฐบาลที่จะปรับขึ้นค่าเล่าเรียนระดับมหาวิทยาลัยถึงสามเท่าในปี 2555 หลังจากสภาผู้แทนราษฎรได้ลงมติเห็นชอบก่อนหน้านั้นในวันเดียวกัน