กัปตัน บวช 25ธ.ค.วัดบวรฯ อุบสาวถือหมอน

กัปตัน บวช 25ธ.ค.วัดบวรฯ อุบสาวถือหมอน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พระเอกหนุ่ม กัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ ได้ฤกษ์บวชซะที เพราะเลื่อนมาเป็น 2 ปี เหตุงานรุม ล่าสุด เพิ่งมาประกาศว่า จะลาบวช ในวันที่ 25 ธันวาคมนี้ เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม ส่วนบวชแล้วจะเบียดเลยไหม ต้องรอดูตอนต่อไป ด้าน คนถือหมอนพระเอกหนุ่ม เผย มีแล้ว แต่จะเป็นแฟนสาวนอกวงการหรือเปล่า ต้องรอดูกันเอง วันที่ 25 ธ.ค. ก็แล้วกัน

ได้ข่าวมาว่า จะบวช "วันที่ 25 ธันวานี้ครับ ที่วัดบวรฯ จะเป็นช่วงบ่ายประมาณเที่ยง ก็โกนผม จริง ๆ ผมเป็นคนที่ตั้งใจตั้งแต่แรกแล้วว่าจะบวช แล้วก็เลื่อนมา 1 ปี 2 ปี 3 ปี ด้วยงานอะไรอย่างนี้ เพราะว่าตั้งใจอยากจะบวชให้มีระยะเวลาหน่อย ก็ครั้งนี้จะได้ประมาณ 1 เดือน ซึ่งถือว่าลาได้มากที่สุดแล้ว จริง ๆ อยากจะมีเวลานานกว่านี้"

เตรียมตัวไปถึงไหนแล้ว "ก็เตรียมตัวท่องบท แล้วก็พยายามดูแลตัวเอง เพราะว่าคนใกล้บวช จะต้องระวังนิดนึง ตอนนี้ก็น่าจะร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็จะมีนิดๆ หน่อย ที่ตอนนี้ทำให้เกิดความมั่นใจด้วย เพราะว่าบทของวัดบวรฯเนี่ย ก็จะเป็นบทที่เราไม่เคยได้ยินมาก่อน เรียกได้ว่าเป็นภาษาโบราณครับ เค้าค่อนข้างที่จะเคร่ง แล้วจะต้องท่องให้ได้ ตั้งใจมากครับ เพราะว่ามันมีประโยชน์กับชีวิตเรามาก คือเราบวชเรียนแล้วเนี่ย ผมเชื่อเลยว่า ทำไมคนสมัยก่อนถึงอยากให้ลูกชายไปบวชเรียน แล้วก็เพื่อจะได้มีชีวิตได้อย่างถูกต้อง"

บวชแล้วเบียดเลยไหม "อันนี้จริง ๆ แล้ว มันก็เป็นเรื่องของอนาคตนะครับ แต่ว่า ผมอยากจะให้ตรงเนี้ยะ ให้มันเต็มที่ที่สุด เพราะว่า ผมว่าเวลาในช่วง
ชีวิตนึงของคนเราเนี่ย ได้มีการเรียนพระธรรม แล้วก็การเป็นเพศบรรพชิตเนี่ย เรียกว่าได้เป็นลูกของพระพุทธเจ้าจริง ๆ ก็ค่อนข้างที่จะรู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ ในชีวิตของลูกผู้ชายคนนึง ที่เกิดมาในโลกของศาสนาพุทธ" จะได้เห็นหวานใจมาถือหมอนไหม "มีคนรอถือเต็มเลย เค้าก็มาครับ แต่ว่าก็ ธรรมดา ยังไม่รู้จะถืออะไร อยากถืออะไรถือเลย"

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ บันเทิง