อัปเดต! น้ำท่วมหาดใหญ่ 2568 ปภ. ประกาศเตือนระดับสูงสุด เตรียมรับน้ำอีกระลอกพรุ่งนี้เช้า
.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
ปภ.แจ้งเตือนด่วน! สรุปสถานการณ์ น้ำท่วมหาดใหญ่ คาดระดับน้ำสูงสุดพรุ่งนี้
กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้ออกข้อความแจ้งเตือนด่วนผ่านระบบ Cell Broadcast เกี่ยวกับ สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา การแจ้งเตือนนี้ระบุว่าระดับน้ำในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่และพื้นที่ใกล้เคียงยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในเวลานี้ สาเหตุหลักมาจากปริมาณน้ำจากคลองอู่ตะเภาที่ยังไหลลงมาสมทบ รวมถึงมีกลุ่มฝนตกลงมาเพิ่มเติมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่
การคาดการณ์และระดับน้ำสูงสุดที่ต้องเฝ้าระวัง
ปภ.คาดการณ์ว่าระดับน้ำในพื้นที่น้ำท่วมจะขึ้นสูงสุดประมาณ 1.25 ถึง 1.45 เมตร โดยระดับน้ำสูงสุดนี้คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ คือวันอังคาร เวลาประมาณ 06.00 น. พร้อมกับสั่งให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงจึงต้องเฝ้าระวังและเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมในระดับวิกฤตนี้ โดยล่าสุด ทางจังหวัดได้ประกาศเตือนขั้นสูงสุด พร้อมเตรียมอพยพประชาชนออกจากพื่นที่เสี่ยงให้เร็วที่สุด
คำแนะนำเร่งด่วนสำหรับประชาชนในพื้นที่
เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงจากสถานการณ์ ปภ.ได้กำชับให้ประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด
การแจ้งเตือนนี้เป็นการประสานงานร่วมกันระหว่าง ปภ. และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้การอพยพเป็นไปอย่างทันท่วงที
- อพยพออกจากพื้นที่น้ำท่วมทันทีโดยไม่ชักช้า
- หากไม่สามารถอพยพออกนอกพื้นที่ได้ ให้อพยพไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวที่อยู่ใกล้บ้าน
- เชื่อฟังและปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ปภ. ในพื้นที่อย่างเคร่งครัด
สรุปสถานการณ์ น้ำท่วมหาดใหญ่ ที่ต้องเฝ้าระวัง
สถานการณ์ น้ำท่วมหาดใหญ่ ในเวลานี้ยังต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เนื่องจากน้ำเหนือจากคลองอู่ตะเภายังคงไหลลงมาอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีรายงานว่าบางส่วนของตัวเมืองอาจเริ่มลดลง แต่พื้นที่เขต 3-4 ยังคงอยู่ในภาวะวิกฤต ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารและปฏิบัติตามคำแนะนำของ ปภ. เพื่อความปลอดภัยสูงสุดในช่วงวิกฤตนี้
แหล่งอ้างอิง
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี


