พ่อครูแหม่ม คัดชื่อนาธาน ออกจากทะเบียนบ้าน

พ่อครูแหม่ม คัดชื่อนาธาน ออกจากทะเบียนบ้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อครูแหม่ม วิ่งขึ้นโรงพัก-สำนักทะเบียนฯเชียงคาน ให้คัดชื่อนาธานออก หลังถูกขโมยทะเบียนบ้าน หวั่นเอาไปทำผิดกม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทองใบ ศรีกระบุตร อายุ 68 ปี พ่อนางพิศมัย ศรีกระบุตร หรือ ครูแหม่ม อดีตแม่บุญธรรมของนายนาธาน โอร์มาน หรือ นายธัญญวัตน์ หยุ่นตระกูล ชื่อปัจจุบัน นายนธัญ โอมานันท์ ได้เดินทางไปยัง สภ.เชียงคาน เพื่อไปแจ้งความว่า สมุดทะเบียนหายไป เนื่องจากนายนธัญ โอมานันท์ ได้นำทะเบียนบ้านหลังดังกล่าว ติดตัวด้วย และไม่สามารถติดต่อให้นำกลับมาได้

จากนั้น พ่อของครูแหม่มจึงเดินทางไปยังสำนักทะเบียนราษฏรอำเภอเชียงคาน จ.เลย เพื่อทำการคัดชื่อนายนธัญ โอมานันท์ ซึ่งมีฐานะเป็นผู้อาศัย อยู่ใน อยู่บ้านเลขที่ 468 หมู่ 2 ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย ออกจากทะเบียนบ้านไว้ก่อน

โดยนายทองใบ เปิดเผยว่า ที่ต้องทำเช่นนี้ เพราะไม่อยากให้นายนาธาน นำทะเบียนบ้านดังกล่าว นำไปทำนิติกรรมใด ๆ อาจจะทำความเสื่อมเสียเรื่องผิดกฎหมายกลับมาหาพวกตนอีก แค่นี้ก็แย่แล้ว สำหรับคนแก่ ๆ คนหนึ่งที่จะรับได้ เห็นมาตั้งนาน ไม่น่าทำแบบนี้เลย อุตส่าห์ให้ความสงสาร เอ็นดู แต่ทำกับครอบครัวเราได้ ไม่ชอบนิสัยตั้งแต่แรกแล้ว เห็นแก่ลูก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำ และลงบันทึกเอกสารไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแจ้งให้นายนธัญ โอมานันท์ ที่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน เลขที่ 468/3 ออกจากทะเบียนบ้าน เพื่อไปอยู่ในทะเบียนกลางก่อน