ขวัญปลื้มเรียนจบรับปริญญาตรี ม.กรุงเทพ

ขวัญปลื้มเรียนจบรับปริญญาตรี ม.กรุงเทพ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นางเอกสาว "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" เป็นปลื้มสุดๆ หลังมุ่งมั่นเรียนจนจบปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ เอกประชาสัมพันธ์ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้สำเร็จ แม้จะต้องเรียนถึง 5 ปี ป้องดาราสาว "เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์" ไม่ได้คิดมาก เรื่องโดนปลดจากละครเรื่อง "เพลิงพรหม" ที่ต้องแรกต้องเล่นร้ายปะทะตน เผย ทุกวันนี้ยังได้กลิ่น คุณพ่อ มาอยู่ด้วยใกล้ๆ ตลอด

"จริงๆ ขวัญ อยากพูดตอนรับปริญญาก่อนดีกว่า กลัวแป้ก (หัวเราะ) ยังไงหนู ก็ยังไม่มั่นใจเท่าวันที่ได้ซ้อมแล้ว มันเสียว คือ มันก็ไม่ได้ติดอะไรหรอกค่ะ แต่กลัวพูดไปก่อนแล้ว จะมีอาฟเตอร์ช็อกมาทีหลัง กลัวพลาด ขวัญ จะซ้อมรับปริญญาวันที่ 25 มกราคม นี้ จริงๆ ไม่ได้อยากจะรับนะ แต่รู้หมด (หัวเราะ) ตื่นเต้นมากค่ะ คือ ดีใจที่เราทำได้สำเร็จ ในฐานะที่เท่าๆ กับเพื่อนๆ บางคนอาจจะคิดว่า ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยอาจจะเลทไป แต่ขวัญไม่ได้คิดอย่างนั้น ขวัญก็ทำสุดความสามารถ ซึ่งมันก็ทำได้ดีสำหรับขวัญนะ แค่นี้หนูก็พอใจแล้ว ไม่หวังเกียรตินิยม(ยิ้ม)" เรียนต่อไหม "คงยังไม่เรียนต่อค่ะ ขวัญคิดว่าคงทำงานให้ที่ช่องก่อน ทำละครให้เต็มที่ ให้สมกับที่พี่ๆ ทีมงานปวดหัว กับขวัญมานาน 4 ปี พี่ๆ เขายังรอขวัญได้เลย ตอนนี้ก็คงทำงานเก็บตังค์ ให้คุณแม่สัก 1-2 ปี แล้วจะเรียนต่อก็ค่อยว่ากัน เพราะที่ผ่านมา ที่ขวัญจบได้ก็เพราะพี่ๆ ทีมงานด้วย แล้วขวัญ เป็นนักเรียนอยู่คนเดียวด้วยไงคะ คิวมันก็อาจจะมีปัญหาบ้าง แต่พี่เขาก็ช่วยกันเรื่องเรียน ขวัญก็ต้องขอบคุณพี่ๆ เขาด้วย" ถามเรื่องเชียร์ ที่โดนปลดจาก ละครเพลิงพรหม เค้าเครียดน้อยใจ "ที่เชียร์ โดนเปลี่ยนตัว เขาก็ไม่ได้ซีเรียสนี่คะ คือคนเรามันมีความถนัดไม่เหมือนกันไง อย่างให้ขวัญ ไปเป็นพิธีกรก็ไม่ได้ เพราะขวัญ ก็ไม่ชินไม่ถนัดไม่เก่งพอ ขวัญ ถนัดด้านละคร แต่ว่า เชียร์ ก็เหมือนกับใช้เวลาด้านละครมากกว่า แล้วเขาก็อาจจะยุ่ง เชียร์ ก็เลยอาจจะไปปรับอะไรที่มันดีกว่า งานที่ตัวเองถนัดกว่า แล้วตอนนี้ละครก็ถ่ายไปเยอะแล้วค่ะ ประมาณ 50% ก็ไม่ได้แก้บทกันเยอะนะคะ เพราะเชียร์ มาแค่ 1-2 วันเอง ไม่ได้มีปัญหาอะไร"
แบ่งๆ งานกันไป เชียร์ เป็นพิธีกร ขวัญก็นักแสดง แต่เขาก็ไม่ได้ซีเรียสหรอกค่ะ ทุกอย่างมันปรับเปลี่ยนกันได้ ขวัญถึงบอกว่า ขวัญเองยังไม่อยากบอกเลยว่าเรียนจบ (หัวเราะ) ยังกลัวอยู่" ถามถึงคุณพ่อเป็นไงบ้าง สภาพจิตใจเราดีขึ้นยัง "ดีขึ้นมากๆ แล้วคะ ก็เหมือนเค้า ยังอยู่กับเราน่ะ กลิ่นของพ่อก็อยู่" เหมือนเรียนจบก็เป็นความหวังของคุณพ่อด้วย "พ่อแม่ขวัญไม่เคยฟิกเลยนะ ลูกจะจบยังไงกี่ปี แต่ว่าเหมือนเค้าไม่ว่าเราก็ต้องรีบกระเตื้องตัวเองไง แล้วขวัญพูดได้เลย ขวัญเรียนจบ เพราะเพื่อนด้วย ช่วยได้เยอะ" คิดไงที่บอกว่า เหมือนพ่อยังอยู่ "ขวัญก็ชินนะแบบนี้ ตอนอยู่พ่อก็ไปตามนายไปต่างจังหวัด ก็ไปกลับเพชรบุรี บ้านนะ หนูก็ภูมิใจนะ เหมือนแบบ เค้ายังอยู่กับเราตลอด ก็แค่เค้าหลับไปเท่านั้น ไม่อยากคิดถึงภาพวันนั้นแล้ว เพราะตอนนั้น มันช็อคตกใจเพราะเพิ่งคุยกันเมื่อวาน มันก็มีเหงาๆ บ้างอยากโทรไปก็ไม่ได้ คุยก็ไม่ได้ "