คนแห่ไหว้ศพทารกวัดไผ่เงิน-แผงหวยอื้อ

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ภายหลังจากที่ได้มีการจัดทำบุญครั้งใหญ่ เพื่ออุทิศส่วนกุศล ให้กับศพทารกน้อย จำนวน 2,002 ศพ ที่วัดไผ่เงินเมื่อวานนี้ นั้น โดยในวันนี้ ก็ยังคง มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมากราบไหว้ศพกันอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยประชาชนที่เดินทางมานั้น ต่างนำสิ่งของต่างๆ มาไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า นม ขนม เปลนอน และอุปกรณ์ของเล่นเครื่องใช้ต่างๆ ของทารกมาบริการประชาชนบางคน ได้เดินทางมาจากต่างจังหวัด เพื่อนำสิ่งของมากราบไหว้ และร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้กับทารกน้อยที่เสียชีวิตรวมถึงบริษัทต่างๆ ได้นำพนักงานมาร่วมทำบุญ เพื่ออุทิศผลบุญให้กับทารก ที่ตกเป็นเหยื่อของการทำแท้งอีกทั้งยังมีการจัดทำบุญสวดส่งวิญญาณของทารกน้อย โดยพิธีกรรมของชาวจีน อย่างไรก็ตามบรรยากาศภายในบริเวณวัด ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางกันมา อย่างต่อเนื่อง พ่อค้าแม่ค้า ต่างนำล็อตเตอรี่มาวางขายกันเป็นจำนวนมาก


บรรยากาศทั่วไป บริเวณวัดไผ่เงิน ในช่วงสายยังคงมีประชาชนทยอย นำสิ่งของต่างๆ มาทำบุญอุทิศส่วนกุศล และกราบไหว้ศพทารกน้อย จำนวน 2,002 ศพกันอย่างต่อเนื่อง และบรรดาคนขายล็อตเตอรี่ ก็ยังปักหลักขาย กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งได้รับความสนใจ กับประชาชนที่เดินทางมาทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้ศพทารกและจากการพูดคุย กับประชาชนบางคน ก็บอกว่า ได้เดินทางมาทุกวัน เนื่องจากเกิดความสงสาร และอยากมาทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้ ทั้งนี้ พระวิญญูภูริปัญโญ พระวัดไผ่เงิน ได้กล่าวว่า ตั้งแต่มีข่าวออกไปประชาชนได้เดินทางมาดำเนินเป็นจำนวนมาก ตลอดทั้งวัน ไม่เว้นแม้แต่ช่วงกลางคืน ในส่วนเรื่องที่ประชาชนจะเดินทางมาขอเลขเด็ด นั้น ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนมาก เรื่องนี้ทางวัด ก็ไม่ได้ห้ามแต่อย่างใด สำหรับ
การทำบุญครั้งต่อไป ที่จะเกิดขึ้นอยู่ 7 วันนั้น ก็จะมีการถวายอาหารเพล ถวายสังฆทาน พร้อมกับนิมนต์พระมาเทศน์ ในส่วนของการทำบุญครบรอบ 100 วัน ก็จะมีการหล่อพระประจำวัน เพื่อให้เป็นพระประจำวันเกิดของทารกน้อย