โอลิมปิก 2020

กรณ์ แนะนักลงทุนเตรียมพร้อมลงทุนในAEC

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายกรณ์ จาติกวณิช รมว.คลัง เปิดเผยว่า การค้าของประเทศไทย กับสมาคมอาเซียน หรือ เออีซี ถือว่ามีโอกาส ในการลงทุนอีกมาก รวมทั้ง ยังเป็นการค้าที่ไทยมีการลงทุนมากกว่าสหรัฐและยุโรปรวมกัน รวมการลงทุน ยังมีการขนาดที่มากกว่าประเทศจีน 2 เท่า และการค้ายังมีแนวโน้มที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศไทยมากที่สุด ซึ่งในขณะนี้ เออีซี มีมูลค่าการลงทุน ที่เห็นได้ในรูปธรรมแล้ว ซึ่งไม่ต้องรอถึงอีก 3-4 ปี ข้างหน้า ซึ่งนักลงทุน คงจะต้องมีการเตรียมตัว เพื่อ
ปรับตัวและฉวยโอกาส ในการดำเนินธุรกิจให้เหมาะสม แต่การยกระดับ ในการลงทุนในภูมิภาคอาเซียนนั้น ยังถือว่ามีความเสี่ยง ที่จะต้องระมัดระวังอยู่บ้าง อย่างไรก็ตาม หากประเทศไทยไม่เปิดโอกาสในการค้า เออีซี จะทำให้ไม่สามารถพัฒนา เพื่อแข่งขันหรือเท่าเทียม กับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเดียวกันได้ นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการคลัง ยังได้กล่าวถึง มาตรการการควบคุมสินเชื่อ
อสังหาริมทรัพย์ว่า ก็เป็นหน้าที่ของทางธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท. ในการดูแลเสถียรภาพของเศรษฐกิจ ซึ่งที่ผ่านมา มีการละเลยทำให้เกิดวิกฤติ ฟองสบู่จนประเทศ ต้องเป็นหนี้จำนวนมาก ทำให้ต้องมีการดูแลเสถียรภาพ อย่างรอบคอบเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง