รอง ผกก.โชคชัย ยันจับทนายทำตามหน้าที่

รอง ผกก.โชคชัย ยันจับทนายทำตามหน้าที่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รอง ผกก. สน.โชคชัย ยัน ทำตามหน้าที่กรณีจับกุมทนายความ ไม่ยอมไกล่เกลี่ยแน่เพราะไม่ผิด แจ้งดำเนินคดีดูหมิ่นเจ้าพนักงานและต่อสู้การจับกุม

(14 พ.ย.) พ.ต.ท.ชัชวาลย์ ดวงแก้ว รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สน.โชคชัย กล่าวถึง กรณีที่ นายธีรชัย ทองเพณี ทนายความแจ้งความดำเนินคดีว่าตนพาตำรวจสน.โชคชัย เข้าทำร้ายร่างกายที่บ้านพัก โดย พ.ต.ท.ชัชวาลย์ ชี้แจงกรณีดังกล่าว ว่า ในคืนเกิดเหตุตนปฏิบัติหน้าที่อำนวยการ โดยจะขับรถสายตรวจออกตรวจตราในท้องที่และเห็นนายธีรชัย กำลังต่อว่าแท็กซี่ ตนจึงเข้าไปสอบถาม แต่ นายธีรชัย กลับต่อว่าตนไม่ไปจับแท็กซี่ แต่กลับไปจับรถของนายธีรชัย ซึ่งขณะนั้นตนได้กลิ่นสุรา จากนายธีรชัย และคิดว่าในรถน่าจะมีของผิดกฎหมาย จึงจะขอค้นรถแต่นายธีรชัยไม่ยอมให้ค้น พร้อมกับขับรถออกไปทันที

ตนจึงขับรถตามและแจ้งวิทยุ ให้สกัดจับจนตามไปถึงบ้านของนายธีรชัย ในซอยลาดพร้าว 87 นายธีรชัย พยายามเข้ามาประชิดตัว และมีการยื้อกันจนนายธีรชัย ล้มลงตนจึงหลบไปอยู่ในมุมของกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ ส่วนภาพที่นายธีรชัย นำมาให้สื่อมวลชนดูนั้นเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.ชัชวาลย์ กล่าวว่า จะไม่ยอมไกล่เกลี่ยอย่างแน่นอนพร้อมกับได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับ นายธีรชัยในข้อหาดูหมิ่นเจ้า พนักงานและต่อสู้ขัดขวางการจับกุมด้วย

 

ข่าวก่อนหน้า

ทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความ กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย ให้ดำเนินคดีต่อ ตำรวจยศ พ.ต.ท.เหตุถูกข่มขู่และทำร้ายร่างกาย ขณะที่ ผกก.สน.โชคชัย พร้อมให้ความเป็นธรรม ทั้ง 2 ฝ่าย

นายธีรชัย ทองเพณี อายุ 37 ปี เจ้าของสำนักงานกฎหมายธีรชัย พร้อมผู้เสียหายประกอบด้วย นายผดุงศักดิ์ สุภารัตน์ อายุ 27 ปี และ น.ส.สุพรรษา กัณหาลี อายุ 31 ปี เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย เพื่อให้ดำเนินคดี กับ พ.ต.ท.ชัชวาลย์ ดวงแก้ว รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สน.โชคชัย เข้าไปทำร้ายร่างกาย และพูดจาข่มขู่ ภายในสำนักงานกฎหมาย ซ.ลาดพร้าว 87 แขวงเจ้าคุณสิงห์ เขตลาดพร้าว

โดย นายธีรชัย เปิดเผยว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนกับเพื่อนได้ขับรถผ่านหน้าสำนักงานเขตวังทองหลาง ภายในซอยโชคชัย 4 ระหว่างนั้นได้มีรถจอดขวางทาง ตนจึงส่งสัญญานว่าขอทาง พร้อมกับเดินลงมาจากรถแต่รถคันที่จอดขวางทางได้เคลื่อนออกไปจอดอีกจุดหนึ่ง และตนก็สังเกตเห็นรถของ พ.ต.ท.ชัชวาลย์ ที่จอดอยู่บริเวณดังกล่าว จึงเข้าไปแจ้งให้ตรวจสอบรถคันที่จอดขวางถนน แต่ พ.ต.ท.ชัชวาลย์ ไม่พอใจ คิดว่าตนลงไปสั่ง จึงขับรถตามตนกับเพื่อนมาถึงสำนักงานกฎหมาย พร้อมกับเรียกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และรถตู้ตราโล่ของตำรวจ ประมาณ 10 นาย มาต่อว่า และทำร้ายตนกับพวก พร้อมกันนี้ นายธีรชัย ได้นำภาพวงจรปิด ขณะเกิดเหตุมามอบไว้เป็นหลักฐานด้วย

ทางด้าน พ.ต.อ.พรชัย ขจรกลิ่น ผู้กำกับการ สน.โชคชัย กล่าวว่า ในเบื้องต้น ได้เรียก พ.ต.ท.ชัชวาลย์ มารายงานด้วยแล้ว ได้ความว่า สาเหตุที่ตาม นายธีรชัย ไปถึงสำนักงานกฎหมาย เพราะสงสัยว่าจะมีอาการเมาสุรา เรียกให้หยุดแล้ว แต่ไม่ยอมหยุด ซึ่งผู้กำกับการ สน.โชคชัยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย