โหด! นายทุนบุกยึดบ้าน ขู่ลูกใช้หนี้แทนพ่อที่ตาย

โหด! นายทุนบุกยึดบ้าน ขู่ลูกใช้หนี้แทนพ่อที่ตาย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(12 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่่า มีชาวบ้านเข้าแจ้งเรื่องร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อ นายจรินทร์ จักกะพาก ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิว่าถูกนายทุุนปล่อยเงินกู้ข่มขู่

ผู้ที่ร้องเรียนคือ น.ส.ธิดาทิพย์ พจน์พิสิฎฐ์ อายุ 22 ปี  บอกว่าำได้ถูก นางเค็ม (นามสมมติ) นายทุนปล่อยเงินกู้ในหมู่บ้านบ้านชีลอง หมู่ 16 ต.ชีลอง อ.เมืองชัยภูมิ เข้าข่มขู่จะยึดบ้านเลขที่ 69 บ้านชีลอง หมู่ 16 ที่ตนและน้องสาวอายุ 17 ปี อาศัยอยู่กันแค่ 2 คน หลังแม่ที่เสียชีวิตมาก่อนหน้านี้นานกว่า 10 ปีและพ่อคือนายสมัย พจน์พิสิฎฐ์ มีอาชีพขับสามล้อรับจ้างที่เพิ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา และบ้านหลังนี้เป็นสมบัติชิ้นเดียวที่เหลือ

ทั้งนี้ น.ส.ธิดาทิพย์ กล่าวว่า หนี้ดังกล่าวเิกิดจากพ่อไปกู้เงิน นางเค็ม นายทุนคนดังกล่าวมา 60,000 บาท ตั้งแต่ปี 51 และมีการนำที่ดินพร้อมบ้านดังกล่าวที่เหลือไปไว้กับนายทุนเงินกู้รายนี้ หลังจากนั้นนายทุนเงินกู้เข้าข่มขู่และมีตำรวจเข้ามาพูดขู่ไล่ให้ออกจากบ้านเพื่อหักเงินใช้หนี้ คิดเงินทั้งต้นดอกรวม 120,000 บาท ก่อนหน้านั้นพ่อพยายามจ่ายหนี้ให้กับนายทุนรายนี้มาตลอด และได้ขึ้นทะเบียนแก้ปัญหาหนี้นอกระบบกับ ธ.ก.ส.ชัยภูมิ เพื่อนำเงิน 60,000 บาท ไปใช้หนี้ แต่นายทุนไม่ให้ความร่วมมือไปร่วมเจรจาหนี้สิน ทำให้พ่อเครียดมากจนล้มป่วยและเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา หลังจากนั้นมีการส่งตำรวจเข้าข่มขู่ที่บ้านให้จ่ายเงินทั้งหมด 1.2 แสนบาทเรื่อยมา หากไม่มีจะเข้ายึดบ้าน ด้วยความหวาดกลัวจึงเดินทางเพื่อมาขอความเป็นธรรมต่อผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิให้ช่วยเหลือด้วย