หวิดดับยกคัน รถนักเรียน อำนาญเจริญ พลิกคว่ำ

หวิดดับยกคัน รถนักเรียน อำนาญเจริญ พลิกคว่ำ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

รถรับส่งนักเรียน โรงเรียนโปลีเทค จังหวัดอำนาจเจริญ เกิดพลิกคว่ำ นักเรียนหวิดดับตายหมู่ยกคัน หลังสืบทราบเพลารถหลุด บังคับรถไม่ได้

ร.ต.อ.พิทักษ์ ชมพูพื้น ร้อยเวร สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุรถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ ริมถนน เส้นบ้านคึมใหญ่-นาแต้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าสีน้ำเงินเข้ม ทะเบียน บค 3937 อจ.เสียหลักพลิกคว่ำข้างทาง มีพลเมืองดี กำลังช่วยกันนำผู้บาดเจ็บ 15 รายส่งโรงพยาบาล  ซึ่งเป็นนักเรียนและนักศึกษาของ โรงเรียนโปลีเทค โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต

สอบสวน นายสมาน จรูญภาค อายุ 35 ปี คนขับรถ ให้การด้วยอาการตกใจว่า ตนขับรถจากบ้านหนองข่า จะพานักเรียน ไปส่งที่โรงเรียนโปลีเทคในเขตเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ แต่เพลาตัวขับเคลื่อนรถดันหลุด ออกจากตำแหน่ง ทำให้ตนไม่สามารถบังคับทิศทางของรถได้ พอถึงทางโค้งจึงเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว 

ด้าน นายแก่นเพชร ช่วงรังสี ผวจ.อำนาจเจริญ หลังทราบข่าว ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาล กำชับให้ นายวิเศษ สมคิด ผู้อำนวยการโรงเรียนโปลีเทค ให้ดูแลคน เจ็บอย่างใกล้ชิดซึ่ง นายวิเศษ กล่าวว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุเช่นนี้ก็ต้องดูแลกันอย่างเต็มโดยทางโรงเรียนจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด