ร.พ.หาดใหญ่ เร่งกู้ คาด3วันเปิดทำการปกติ

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

น.พ.สุรชัย ล้ำเลิศกิตติกุล รักษาการผู้อำนวยการ ร.พ.หาดใหญ่ กล่าวถึง การเร่งฟื้นฟู ร.พ.หาดใหญ่ หลังน้ำลดว่า สถานการณ์ขณะนี้ ทางโรงพยาบาลยังขาดแคลนไฟฟ้า และน้ำประปา เบื้องต้นได้ประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ให้นำรถปั่นไฟเคลื่อนที่ จำนวน 2 คัน มาปั่นไฟสำรอง ใช้ในโรงพยาบาลไปก่อน ระหว่างรอการซ่อมเครื่องควบคุมการจ่ายไฟ ของทางโรงพยาบาล ที่เสียหายจาก
สาเหตุน้ำท่วม คาดว่าประมาณ 3 วัน จะซ่อมเสร็จ และจากการสำรวจความเสียหาย ในเบื้องต้น พบว่า เครื่องบอยเลอร์ ภายในโรงซักฟอกพังเสียหาย แต่ทางโรงพยาบาล ได้สำรองผ้าไว้ประมาณ 5 วัน ขณะนี้เหลือผ้าไว้ใช้ประมาณ 2 วัน และส่วนหนึ่งได้ส่งไปให้ ร.พ.สงขลานครินทร์ ช่วยซักผ้าให้ ส่วนโรงอาหารที่ก่อนหน้านี้ มีระดับน้ำท่วมขัง ขณะนี้ก็สามารถกลับมาปรุงอาหารได้บ้างแล้ว

สำหรับบุคลากรของทาง ร.พ.หาดใหญ่ ล่าสุด ทีมแพทย์และพยาบาล กลับมาทำงานแล้วประมาณ 90 % เภสัชกรประมาณ 60 % เนื่องจากการปะเมินมูลค่าความเสียหายของทาง ร.พ.หาดใหญ่ ในเบื้องต้น เฉพาะส่วนราชการอยู่ที่ประมาณ 150 ล้านบาท

อย่างไรก็ดี รักษาการผู้อำนวยการ ร.พ.หาดใหญ่ คาดว่า ทางโรงพยาบาลจะสามารถกลับมาเปิดบริการได้เต็มรูปแบบ ภายในวันที่ 7 พ.ย. นี้