ฝ่ายจัดกวางโจวเกมส์ ยืนยันพร้อมเต็มที่

ฝ่ายจัดกวางโจวเกมส์ ยืนยันพร้อมเต็มที่

ฝ่ายจัดกวางโจวเกมส์  ยืนยันพร้อมเต็มที่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

 ฝ่ายจัดการแข่งขันกวางโจวเกมส์ยืนยันความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่ง ขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 12-27 พฤศจิกายนนี้ โดยจะมีการชิงชัยรวมทั้งสิ้น 476 เหรียญทอง

ฝ่ายจัดการแข่งขันกวางโจวเกมส์ออกมายืนยันความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน โดยยืนยันความพร้อมของสนามแข่งขันทุกแห่ง รวมไปถึงสนาม 12 แห่งที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งผู้ดูแลสนามแข่งขันหลายแห่งที่จะใช้ในการรองรับการแข่งขันต่างออกมาแสดง ความพร้อมในการจัดการแข่งขัน

โดยนายเหลียว เสี่ยวหมิง ผู้ดูแลสนามวอลเลย์บอลชายหาดให้สัมภาษณ์ว่า หลังสนามแห่งนี้สร้างเสร็จได้มีการทดสอบสนาม ซึ่งนักกีฬาที่เคยแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่แล้วที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ต่างแสดงความพอใจ เนื่องจากทรายที่ใช้มีความอ่อนนุ่มกว่า

 ที่สำคัญมีการนำทรายกว่า 8,000 ตันเข้ามาเพื่อใช้ในการรองรับการแข่งขันขณะที่หนานชาง ยิมเนเซี่ยม ซึ่งเป็นยิมเนเซี่ยมที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับการแข่งขันวูซู และกาบัดดี้ในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้สามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 8,000 คน

รวมไปถึงกวางโจว เวลโลโดรม ที่ถือว่าเป็นเวลโลโดรมที่มีความทันสมัยมากที่สุดในจีน เหนือกว่าเหลาชาน เวลโลโดรมที่ใช้ในการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงปักกิ่งเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ส่วนกวางโจว โอลิมปิก สเตเดี้ยม ที่รองรับการแข่งขันกรีฑามีการปรับปรุงครั้งใหญ่ โดยสามารถจุผู้ชมได้ถึง 80,000 คน

นอกจากนี้ยังมี เทียนเหอ สเตเดี้ยม ที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลก็จุผู้ชมได้สูงถึง 60,000 คน

ด้านหมู่บ้านนักกีฬาที่ประกอบไปด้วยอาคาร 13 หลังก็พร้อมที่จะรองรับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่จาก 45 ชาติสมาชิก รวมไปถึงเกมส์ ทาวน์ ที่จะประกอบไปด้วยที่พักของสื่อมวลชน, ศูนย์การถ่ายทอดการแข่งขันนานาชาติ

และศูนย์สื่อมวลชนก็มีความพร้อมที่จะใช้รองรับการทำงานของสื่อมวลชนจากทั่วเอเชีย สำหรับการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 12-27 พฤศจิกายนนี้ โดยจะมีการชิงชัยรวมทั้งสิ้น 476 เหรียญทอง