ลีเดียดี๊ด๊าโกยทรัพย์จากบทเหมยรักแฮปปี้

ลีเดียดี๊ด๊าโกยทรัพย์จากบทเหมยรักแฮปปี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผลจากบท "เหมย" ในละคร "ระบำดวงดาว" ส่งผลให้นักร้องเสียงดี "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" ที่มาเอาดีด้านงานแสดงครั้งแรก ก็ถึงกับแจ้งเกิดในพริบตา มีทั้งงานโชว์ตัว งานเพลงมะรุม มะตุ้ม จนปีหน้าอดฉลองปีใหม่กับหวานใจ "แมทธิว ดีน" แต่ถึงงานจะยุ่งอย่างไรเจ้าตัวเผย รักยังแฮปปี้

ช่วงนี้งานเยอะมาก "เหนื่อยเหมือนกันค่ะ ก็รับไปเรื่อยๆ ก็มาจากละครเลยนะค่ะ ทั้งงานโชว์ตัว และร้องเพลง" เขาติดเราจากภาพเหมยรึเปล่า "ถ้าติดใจก็รู้สึกดีใจนะค่ะเพราะเป็นละครเรื่องแรก ก็เต็มที่แล้วก็แฮปปี้ ฟีคแบคดีค่ะ" ก่อนหน้านี้ บอกถ้าละครจบจะดูอนาคตเรื่องการแสดง จะยังไงต่อ "ใช่ค่ะ ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเลยค่ะ ช่วงนี้รับงานอีเว้นท์ ไปก่อนเพราะละครถ่ายไปเป็นปียังไม่ได้ หยุดเลยค่ะ" เรื่องอื่นละ "ยังเลยค่ะ ช่วงนี้สิ้นปีด้วยหน้างานเลย โอกาสจะมีมั้ยคงแล้วแต่ผู้ใหญ่ เราไม่รู้ว่าจะเก่งพอกับบทอื่นๆ หรือเปล่า คงต้องรอดู"

จากฟีคแบคของละครมีบวกหรือลบ มากกว่ากัน "ก็มีทั้งบวกทั้งลบนะค่ะ เล่นแข็ง เล่นไม่ดีบ้าง ไม่เหมาะเป็นนักร้องมากกว่า หรือเวลาเดินไปไหนคนเรียกเหมยๆ รู้สึกแฮปปี้ มีคนติดตามงานของเราค่ะ" บั่นทอนมั้ยกับคำติ "เราพยามยามปรับปรุงสิ่งที่เขาติมา ก็ดีใจในสิ่งที่เขาชมค่ะ"

วางแพลนหรือยังเรื่องเที่ยว "อยากไปทะเลมาก ยังไม่มีโอกาสเลย เคาท์ดาวน์ ปีนี้เล่นคอนเสิร์ตด้วยค่ะ" คุยกับแมทธิวมั้ย ว่าจะไปไหนกันดี "ช่วงนี้บอกพี่แมทไว้ปีหน้าดีกว่า (หัวเราะ) ขอรับงานก่อนค่ะ" เขาบ่นมั้ย "ไม่ได้บ่นค่ะเขาเองเข้าใจว่าต้องทำงาน เขาเองก็ถ่ายละครด้วย ทำงานทั้งคู่ค่ะแต่ก็เจอกันเรื่อยๆ ค่ะเกือบ ทุกวันอยู่แล้วแต่อาจไม่มีเวลาช็อปปิ้งดูหนังกินข้าว แวะมาทักทายที่บ้าน ตามไปขับรถส่งตามงานบ้างนิดหน่อยค่ะ"