ท่องเที่ยวเชียงราย เชียงใหม่คึกคัก อุณหภูมิต่ำสุด 5 องศา

ท่องเที่ยวเชียงราย เชียงใหม่คึกคัก อุณหภูมิต่ำสุด 5 องศา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(31 ต.ค.) ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ รายงานว่าความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงเข้าปกคลุมประเทศไทยตอนบนอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้พื้นที่ภาคเหนือมีสภาพอากาศเย็นลง1-3 องศาเซลเซียส ทำให้หลายจังหวัดของภาคเหนือตอนบนมีอากาศหนาว

โดยที่ จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้ที่ดอยอินทนนท์วัดได้ 5.2 องศาเซลเซียส ขณะที่อุณหภูมิในตัวเมืองเชียงใหม่ลดลงมาต่ำสุดอยู่ที่ 17.7 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ชาวเขาที่อาศัยอยู่บนยอดดอยเริ่มผิงไฟเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายกันแล้ว

ขณะที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเริ่มเดินทางไปท่องเที่ยวบนยอดดอยต่าง ๆ กันมากขึ้น โดยเฉพาะยอดดอยที่มีโครงการหลวงตั้งอยู่หลายแห่ง อาทิ ม่อนแจ่ม โครงการหลวงหนองหอยตั้งอยู่บ้านหนอง ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้

 

เชียงรายหนาว 16 องศา

นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวเชียงราย แห่ซื้อเสื้อกันหนาวอย่างคึกคัก ขณะที่ อุณหภูมิต่ำสุด วันนี้อยู่ที่ 16 องศา

สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ยังคงหนาวเย็นลงโดยสถานีอุตุนิยมวิทยา จังหวัดเชียงราย รายงานการตรวจวัดอุณหภูมิต่ำสุด ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย สามารถวัดได้ 16 องศาเซลเซียส ลดลงจากวานนี้ 3 องศาเซลเซียส ซึ่งสภาพอากาศหนาวเย็น เนื่องขณะที่อุณหภูมิตามยอดดอยคาดว่า จะอยู่ 11-13 องศาเซลเซียส ส่งผลทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว เริ่มออกมาจับจ่ายซื้อเครื่องนุ่งห่มกันหนาว โดยเฉพาะการซื้อเสื้อผ้าราคาถูกที่นำเข้ามาจากประเทศจีน บริเวณด่านพรมแดนไทย-พม่า ด้านอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ที่ผู้ประกอบการ นำวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ทั้งเสื้อหนัง เสื้อแจ็คเก็ต เสื้อโค้ท ผ้าห่มนวม ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่ผู้บริโภค ที่ต้องการสินค้าที่มีราคาถูก เช่น เสื้อแจ็คเก็ตผืนละ 90-500 บาท เสื้อหนัง 300-800 บาท