ชาวศรีสะเกษพบตะขาบกินเนื้อดูดเลือดคน

ชาวศรีสะเกษพบตะขาบกินเนื้อดูดเลือดคน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้าน พบ ตะขาบกินเนื้อ ดูดเลือดคน เชื่อ เป็นของทางไสยศาสตร์เข้าตัว ขณะที่ เจ้าตัว งง โดนตะขาบเล่นงานหลายแผล แต่ไม่มีอาการเจ็บปวด แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ชาวบ้านตำแย หมู่ที่ 13 ต.ตำแย อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ว่า ในหมู่บ้านเกิดเรื่องประหลาด มีตะขาบขนาดใหญ่ กัดกินเนื้อและดูดเลือดจากคนแก่ ทราบชื่อ นายสุดตา แสงสิงห์ อายุ 63 ปี เมื่อเดินทางไปถึง พบเพื่อนบ้านและเด็กที่เยี่ยมดูอาการของ นายสุดตา เป็นจำนวนมาก หลังจากที่ถูกตะขาบกัด ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา และญาติได้นำส่งโรงพยาบาล ซึ่งหมอให้นอนรักษาดูอาการอยู่ 2 คืน กระทั่งในวันนี้ หมอจึงอนุญาตให้กลับบ้านได้ โดยบาดแผลที่ถูกตะขาบกัดนั้น จะอยู่ที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย ตรงหัวใจพอดีจะเป็นรูกลมขนาดใหญ่ ประมาณ 1 ซ.ม. ซึ่งแพทย์บอกว่า แผลเจาะลึกเข้าไปประมาณ 3 ซ.ม. นอกจากนี้ ยังมีแผลเป็นลักษณะหลุมตื้น ๆ อีก 2-3 จุด อยู่ใกล้ ๆ แผลใหญ่ และยังมีแผลขนาดใหญ่อีกที่ บริเวณเหนือข้อศอกซ้าย ซึ่งเป็นแผลเดียว ที่มีเลือดไหลออกมาก ขณะที่ แผลอื่นเลือดออกเพียงเล็กน้อย เท่านั้น

นายสุดตา เล่าว่า ถูกตะขาบกัดหลายแผล แต่ไม่รู้สึกเจ็บปวด โดยวันเกิดเหตุ ได้ออกไปเดินเล่นเพื่อพูดคุยกับเพื่อนบ้าน เมื่อนั่งไป สักพักก็พบว่า มีเลือดไหลออกมาที่แขนซ้าย จึงให้เพื่อนบ้านช่วยดู ซึ่งเพื่อนบ้านเห็นว่าเป็นตะขาบตัวใหญ่ ตกลงมาจากเสื้อของตน เมื่อเปิดเสื้อขึ้นดูก็พบว่า มีแผลที่หน้าอกด้านซ้าย และมีแผลเล็ก ๆ เต็มไปหมด จึงได้นำส่งไป ร.พ.ศรีสะเกษ ซึ่งหมอก็ไม่เชื่อว่าแผลที่เกิดขึ้นเป็นตะขาบกัด เพราะปกติ ตะขาบ จะไม่กัดกินเนื้อคน และยังหาว่า ไปโดนแทงมาหรือเปล่า แต่ตนไม่ได้ไปมีเรื่องอะไรกับใคร

นายสุดตา เล่าต่อไปว่า มีเพื่อนบ้านหลายคนเชื่อว่า ตะขาบที่พบนั้น ออกมาจากตัวของตน ตรงที่เป็นรูใหญ่นั้น และเมื่อเพื่อนบ้านเอามีดมาตีตะขาบ ก็เห็นเลือดแตกกระจายออกจากตัวตะขาบ จึงได้เล่าให้หมอฟัง แต่หมอบอกไม่เชื่อ และยังได้เอ็กซเรย์ ดูที่บริเวณแผลนั้นด้วย แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด ส่วนเรื่องที่เพื่อนบ้านบอกว่า เป็นตะขาบจากการถูกไสยศาสตร์นั้น ตนยอมรับว่า เมื่อสมัยเป็นหนุ่ม ตนเล่นของพวกไสยศาสตร์ แต่ได้เลิกไปนานแล้ว

 

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ ของ ชาวศรีสะเกษพบตะขาบกินเนื้อดูดเลือดคน