'บ๊วย-เอ๋'สืบพยานหมิ่น'ไผ่'พิพากษา27ธค.

'บ๊วย-เอ๋'สืบพยานหมิ่น'ไผ่'พิพากษา27ธค.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

หลังถูกปรับ 2 หมื่นบาท และรอลงอาญา 1 ปี ในคดีหมิ่นประมาท "ไผ่ วันพอยท์" และถูกฟ้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท วันนี้ (21 ต.ค.) สองพิธีกรรายการ คันปาก "บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ" และ "เอ๋ พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์" ได้เดินทางมายังศาลแพ่ง รัชดา ห้องพิจารณาคดี 510 โดยเปิดเผยว่า ทั้งคู่ได้ยื่นอุทธรณ์และทำการสืบพยานทั้งสองฝ่าย รอฟังคำพิพากษาในวันที่ 27 ธ.ค.นี้

บ๊วย "วันนี้มาสืบพยาน เราเป็นพยานของจำเลย เราเป็นจำเลยด้วย ช่อง 7 เป็นจำเลยที่ 1 ผมเป็นจำเลยที่ 2 เอ๋เป็นจำเลยที่ 3 เรามาสืบพยาน และทางฝ่ายโน้นทางทนายโจทก์มาซักถาม เพื่อที่จะสืบว่า เขามีความเสียหายอย่างไร เรามีความผิดอย่างไร ทนายเรามีการซักถามว่า เราไม่ได้มีเจตนาหมิ่นประมาท เรามีเจตนาอย่างไร สุดท้ายแล้ว ศาลให้ฟังคำพิพากษาวันที่ 27 ธันวาคม ส่วนเรื่องค่าเสียหายเป็นเรื่องของทนาย เราต้องหาหลักฐานว่า ของเขาเสียหายจริงไม่ และถ้าเสียหายจริงเท่าไร ต้องให้ศาลตัดสินเสียหายจริงหรือไม่ ถ้าเสียหายจริง เราผิดและเสียหายเท่าไร ตรงตามที่เขาเสนอมา 50 ล้านมั้ย"

เรื่องยืดยาวมีเหนื่อย มีท้อกันบ้างมั้ย

เอ๋ "ไม่หรอกค่ะ ในกระบวนการของศาล เรื่องเวลาเราเข้าใจ เพราะไม่ใช่เรื่องของเราอย่างเดียว ไม่ท้อค่ะ แต่คราวหน้าก็ไม่ต้องมาแล้วค่ะ"