ศาลนัดไต่สวนแอนนี่ฟ้องฟ้องเฮียฮ้อ20ธ.ค.

ศาลนัดไต่สวนแอนนี่ฟ้องฟ้องเฮียฮ้อ20ธ.ค.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นางสุเพ็ญศรี พึ่งโคกสูง หัวหน้าศูนย์พิทักษ์สิทธิสตรี มูลนิธิเพื่อนหญิง พร้อมด้วย นายสฤษดิ์ เจียมกมล ทนายความ เดินทางมายังศาลธัญญบุรี จ.ปทุมนานี ( 21 ต.ค. 2553 ) เพื่อเข้ายื่นฟ้องเฮียฮ้อ หรือ นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานผู้บริหารบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังจากที่เฮียฮ้อเคยออกมาแถลงข่าวและพูดพาดพิงว่า ทางแอนนี่ บรุ๊ค ได้คบผู้ชายถึง 4 คน ในเวลาเดียวกัน เป็นเหตุทำให้แอนนี่ บรุ๊ค ได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง และถูกสังคมมองว่าเป็นผู้หญิงที่มั่ว

ซึ่งทางทนายความเปิดเผยว่า แอนนี่ บรู๊ค ไม่ได้ต้องการฟ้อง เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจากทางฝั่งเฮียฮ้อแต่อย่างใด แต่ต้องการปกป้องศักดิ์ศรีของผู้หญิง และศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ที่ไม่ต้องการให้ใครมาย่ำยี ซึ่งในเบื้องต้นจะดำเนินการฟ้องกับทางเฮียฮ้อก่อน และคาดว่าหากรวบรวมหลักฐานได้ ครบก็จะดำเนินการยื่นฟ้องกับพจน์ อานนท์ ภายในสัปดาห์หน้า ส่วนเรื่องการฟ้องร้องนายเมธี อมรวุฒิกุล หลังจากที่ออกมาแถลงข่าว แฉเรื่องของแอนนี่นั้น ทางแอนนี่เห็นว่าไม่จำเป็น เนื่องจากคิดว่านายเมธีเอง คงจะถูกดำเนินการในคดีอื่นอยู่แล้ว และในส่วนของการตรวจ DNA ของเด็กนั้น ก็จะปล่อยให้อยู่ในการพิจารณาของทางแอนนี่เท่านั้น และหลังจากนี้ ตนก็ของวิงวอนให้สื่อ และทุกคนหยุดออกมาแสดงความคิดเห็น หรือ การแสดงการกระทำที่ละเมิดต่อสิทธิของผู้อื่น หรือ การใช้สถานภาพทางสังคม ที่เหนือกว่ามารังแกผู้ที่อ่อนแอกว่า

ทั้งนี้ ศาลจะนัดทนายความพร้อมมูลนิธิเพื่อนหญิง มายื่นฟ้องร้องเฮียฮ้อในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2553 และนัดไต่สวนมูลฟ้องนัดแรกในวันที่ 20 ธันวาคม 2553