อัยการส่งฟ้อง พิจิตต ทุจริตซื้อที่จอดรถขยะ

อัยการส่งฟ้อง พิจิตต ทุจริตซื้อที่จอดรถขยะ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

อัยการคดีพิเศษยื่นฟ้อง อดีตผู้ว่าฯ กทม. "พิจิตต รัตตกุล" กับพวกทุจริตจัดซื้อที่ดินจอดรถขยะ และรถน้ำกรุงเทพมหานคร โดยนัดตรวจพยาน 13 ธันวาคม

    ที่ ศาลอาญารัชดา พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 2 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายพิจิตต รัตตกุล อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ เป็นจำเลย ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิอบ จากกรณีเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 38 - 16 ก.ย.40 นายพิจิตต ดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในขณะนั้น ได้ร่วมกับพวกทุจริตในการจัดซื้อที่ดิน เพื่อทำที่จอดรถของ กทม. จำนวนทั้งสิ้น 17 แปลง โดยวางแผนจัดซื้อที่ดิน เพื่อใช้เป็นที่จอดรถขยะ รถน้ำ ทำให้ กทม.ได้รับความเสียหาย ต้องซื้อที่ดินแพงเกินจริง เป็นเงินกว่า 36 ล้านบาท และยังร่วมกันใช้อำนาจในตำแหน่งเรียกรับเงินจากนายหน้าขายที่ดินเป็นเงิน จำนวน 18 ล้านบาท โดยที่ดินไม่ได้นำมาใช้ประโยชน์

 

ทั้งนี้ ศาลรับคำฟ้องไว้ และนัดพร้อมคู่ความ เพื่อตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 13 ธ.ค. นี้ โดย นายพิจิตต ได้ยื่นคำร้อง พร้อมนำหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน และสมุดบัญชีเงินฝาก รวมจำนวน 5 แสนบาท ขอประกันตัว ซึ่งศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ประกันตัว โดยตีหลักทรัพย์ประกัน มูลค่า 5 แสนบาท