นายกฯ เผยชัด ดินเนอร์พรรคร่วม "อนุทิน" ให้จ่ายแบบอเมริกันแชร์ มื้อนี้โอนคนละกี่บาท?
(1).jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
เริ่มแล้ว ปาร์ตี้ดินเนอร์พรรคร่วม "อนุทิน" ขอทุกคนอเมริกันแชร์หัวละ 7,000 บาท เหตุค่าโรงแรมสูง ก่อนเสิร์ฟสปาเกตตีซอสเนื้อให้รับประทาน
เมื่อเวลา 16.45 น. นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดเลี้ยงดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาล ได้เดินทางมาถึงโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ เพื่อดูความพร้อมของห้องจัดเลี้ยงเพื่อรองรับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ที่จะมีขึ้นในเวลา 18:00 น. ซึ่งการจัดงานเลี้ยงดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลครั้งนี้เป็นครั้งที่สองของรัฐบาล น.ส.แพทองธาร จากครั้งแรกที่นายกรัฐมนตรีและพรรคเพื่อไทยเป็นเจ้าภาพ
โดยนายอนุทิน เปิดเผยถึงเหตุผลที่เลือกโรงแรมนี้ว่า เป็นสถานที่ที่ทุกคนรู้จัก เดินทางมาง่ายและสะดวก สำหรับอาหารได้จัดเตรียมไว้หลายอย่างเช่นสปาเกตตีซอสเนื้อ ผู้สื่อข่าวจึงถามว่ามีเกาเหลาหรือไม่ นายอนุทินจึงตอบว่าไม่มีเกาเหลา ขออย่าโยงทุกอย่างให้การเมืองไปหมด ให้ทุกคนกินและคุยกันแบบสบายๆ
จากนั้นนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เดินทางมาถึงเป็นคนแรก ตามมาด้วยนายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมในฐานะเลขาพรรครวมไทยสร้างชาติ จากนั้นหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคร่วมรัฐบาลทยอยเดินทางมา
จนกระทั่งเวลา 17:10 น. นายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึง และนายอนุทินออกมาต้อนรับก่อนที่จะเชิญเข้าห้องรับรอง ซึ่งในระหว่างที่อยู่ในห้องรับรอง นายอนุทินได้ให้หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคที่เข้าร่วมดินเนอร์วันนี้ จ่ายค่าอาหารคนละ 7,000 บาท ให้กับตนเองเนื่องจากเป็นเจ้าภาพจัดรับรองจัดการหาในครั้งนี้และออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดไปก่อน เพราะงานเลี้ยงวันนี้เป็นแบบอเมริกันแชร์
ทำให้หัวหน้าและเลขาธิการพรรคร่วมที่อยู่ในห้องรับรองได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาสแกนจ่ายให้กับนายอนุทินทันที ส่วนนายเฉลิมชัย ศรีอ่อนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้นับเงินสดจ่ายให้กับนายอนุทิน ขณะที่นายกรัฐมนตรีบอกว่า เห็นด้วยกับการแชร์ค่าใช้จ่ายในงานวันนี้ เพราะโรงแรมนี้ค่าใช้จ่ายสูง ดังนั้นพวกเราต้องอเมริกันแชร์ ก่อนจะบอกว่าตนเองไม่มีเงินเลยสักบาทเปิดกระเป๋ามาก็ไม่มีเลยขอให้นายสรวงค์ เลขาธิการพรรคเพื่อไทยเป็นคนจ่ายให้ก่อน แล้วจะโอนคืนให้ทีหลัง
จากนั้นเวลา 18:00 น. นายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคร่วมรัฐบาล ได้ถ่ายภาพร่วมกันก่อนที่จะเข้าห้องอาหาร โดยช่วงแรกได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ โดยนายกรัฐมนตรี ย้ำว่า ดินเนอร์วันนี้ก่อนที่จะเข้าสู่ห้องอาหารได้มีการสแกนจ่ายเงินค่าอาหารให้กับนายอนุทินแล้ว ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าการออกเงินจ่ายค่าอาหารคนละ 7,000 บาท จะเข้าข่ายผิดกฎหมาย ห้ามรับเงินเกิน 3000 หรือไม่ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ไม่เข้าข่ายเพราะทุกคนจ่ายเงินเอง อเมริกันอเมริกันแชร์
สำหรับพรรคร่วมรัฐบาลที่มาร่วมดินเนอร์ในวันนี้ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคภูมิใจไทย พรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคประชาธิปัตย์ พรรคกล้าธรรม พรรคประชาชาติ และพรรคชาติพัฒนา
- สรุปม้วนเดียวจบ เหตุการณ์ ภท.โชว์พาว "สภาสีน้ำเงิน" แผนล่มแก้ รธน. - ยุบสภา&ไล่อิ๊งค์?
- ปิดฉากเลือกตั้ง อบจ. จบสงคราม "แดง-น้ำเงิน-ส้ม" เกมการเมืองมีผู้ชนะและผู้แพ้
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี