พลอย ปัด สอนแอ็คติ้ง โดม เม้าท์ สายตลอด

พลอย ปัด สอนแอ็คติ้ง โดม เม้าท์ สายตลอด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงนี้ถือว่าแฮปปี้อินเลิฟ และอินเกมอย่างสุดๆ งานรุ่ง รักพุ่ง หนีไม่พ้นคนอื่นตาร้านผ่าว นางเอกนัมเบอร์วันอย่างสาว พลอย เฌอมาลย์ บอกตั้งใจทำงานตามหน้าที่นักแสดงให้ดีที่สุดเท่านั้นพอ ส่วนละครเรื่อง รักไม่มีวันตาย ที่ประกบกับอดีตเลิฟ โดม ปกรณ์ ลัม นั้น ช่วงนี้กำลังเร่งสปีดอย่างเต็มที่ แถมยังเม้าท์มาด้วยว่าหนุ่มโดม สายตลอด.... เคลียร์กันเอาเอง

"อย่างที่พลอยบอก พลอยทำงานพลอยก็ตั้งใจทำงานเต็มที่ พลอยก็พูดกับตัวเองมาตั้งเด็กแล้วว่าลิ่งที่พลอยทำเนี่ย พลอยรักและเคารพในสิ่งที่พลอยทำจริงๆ แล้วก็ใฝ่ฝันมาตลอดว่าอยากเป็นนักแสดงเจ้าบทบาท ไม่ได้อยากเป็นนางเอก ไม่ได้อยากเป็นดารา หรือว่าไม่ได้อยากเป็นนางแบบ แล้วก็ตั้งใจทำในสิ่งที่เรารัก"

ปีนี้วางโปรแกรมเค้าท์ดาวน์ที่ไหน?
"ปีนี้คงอยู่ที่นี่ค่ะ อยากเค้าท์ดาวน์กับคุณแม่อยู่ที่บ้าน กินข้าวกับแม่ กับยาย เสร็จแล้วก็ไปเที่ยวเต็ดเตร่กับเพื่อนตามประสาวัยรุ่น กลางคืนว่ากันอีกที แต่วาอยู่กรุงเทพกับคุณแม่ กับครอบครัว"

พระเอกใหม่หนุ่มโดม ฝีมือเป็นยังไงบ้าง? "ก็โอเคค่ะ เค้าก็เก่งขึ้น เค้าก็เป็นคนที่มีของอยู่แล้วพัฒนาอะไรอย่างนี้แล้วเค้าก็ตั้งใจ (เห็นบอกว่าพลอยเป็นคนสอน?)ไม่ๆ ให้พี่ปลายุ่งอย่างเดียว ส่วนมากก็จะแนะนำเรื่องแบบฝึกหัดของหม่อมน้อยไปอะไรอย่างนี้ ก็จะแนะนำเล็กๆ น้อยๆ จะไม่ก้าวก่ายอะไรมากก็จะให้พี่ปลาเป็นคนอธิบาย แล้วก็จะมีแอ็คติ้งโค้ช คอยดูแลเรื่องแอ็คติ้งของพี่โดมด้วย"

เห็นเม้าท์ว่าพี่โดม สายตลอด? "ใช่ มาสายตลอดเลยอ่ะ มาสายเป็นชั่วโมง เรื่องจริงตั้งหลายรอบแล้ว ก็คุยกับเค้าว่าแบบต้องตรงต่อเวลา เพราะว่านักแสดงสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือวินัย ต่อให้แบบโด่งดังขั้นไหนต้องมีวินัยในการทำงาน ต้องตรงเวลา (หลังจากเตือนไปแล้วพี่โดมพัฒนาไหม?)ยัง ก็แซวเล่นๆ อย่างนี้"