จนท.เข้าถอนอาคารในพท.ดินทรุดเชียงราย

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อบต.แม่สลองนอก และเจ้าหน้าที่ทหารพัฒนา ที่ 31 จังหวัดเชียงราย นำรถแบคโฮเข้าทำการรื้อถอนอาคารจำนวน 9หลัง ออกจากพื้นที่ดินทรุดตัว ที่บ้านสันติคีรี หมู่ 1 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรก หลังจากเกิดการทรุดตัวของดินในจุดดังกล่าว ที่สามารถนำเครื่องจักรกลหนักเข้าพื้นที่ เพื่อทำการรื้อถอนอาคารได้ เพราะก่อนหน้านี้ทำได้เพียงการนำกำลังพล ทางเจ้าหน้าที่ทหาร และ อบต.แม่สลองนอก เข้ารื้อถอนได้เท่านั้น เพราะเกรงเรื่องความปลอดภัยเพราะอาจมีการทรุดตัวของดินได้อีก

ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 20 วัน ทางเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามสถานการณ์ของการทรุดตัวของดินตลอดเวลา และมีเจ้าหน้าที่ธรณีวิทยา เข้ามาตรวจสอบ จนแน่ชัดว่าไม่มีการทรุดตัวเพิ่ม จึงอนุญาตให้มีการนำเครื่องจักรกลหนักเข้ารื้อถอนได้

โดย นายวุฒิพงษ์ สวรรค์โชติ นายก อบต.แม่สลองนอก กล่าวว่า การดำเนินการนำเครื่องจักรกลหนัก เข้ามารื้อถอนอาคาร เพื่อเร่งดำเนินการในการป้องกันความปลอดภัยให้กับประชาชน ส่วนที่จะให้ชาวบ้านเข้ามาอาศัยในจุดดังกล่าวได้หรือไม่นั้น ก็ต้องมีการประชุมหารือกันก่อนของหลายฝ่ายว่า พื้นที่ปลอดภัยหรือไม่ หลังจากการรื้อถอนอาคารออกทั้งหมด