ตะลึง! พบพระพุทธรูป กลางลำโขง จากความฝันเด็ก

ตะลึง! พบพระพุทธรูป กลางลำโขง จากความฝันเด็ก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เหลือเชื่อ!พบพระพุทธรูปแก้วในแม่น้ำโขง หลังด.ช.14ฝันชายโบราณขอความช่วยเหลือ

จ.นครพนม (12 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องเหลือเชื่อจากชาวบ้านพระกลางท่า หมู่ 2 ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พบพระศักดิ์สิทธิ์ลอยมาตามแม่น้ำโขง แล้วนำมาเก็บรักษาไว้ที่วัดพระกลางท่า ทำให้มีคนแห่ไปกราบไหว้บูชาจำนวนมาก

เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากนายวันชัย แสงครุฑ อายุ 45 ปี เล่าว่าพระพุทธรูปองค์ดังกล่าวพับหลังจาก ด.ช.ภานุเดช มาติยา อายุ 14 ปี หลานชาย ฝันว่ามีชายแต่งชุดโบราณมาขอความช่วยเหลือว่าอยู่ในน้ำโขงมานาน ต้องการขึ้นมาอยู่ที่วัดซึ่งที่ตั้งของพระองค์ตื้อ อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี โดยด.ช.ภานุเดช ได้เดินลงไปบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ซึ่งตอนแรกตนไม่เชื่อ แต่หลานชายได้พยายามชวนให้ไปดูเผื่อเป็นจริง จนกระทั่งเดินลงไปบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงหน้าบ้าน ห่างจากวัดประมาณ 30 เมตร จึงพบพระพุทธรูปองค์นี้ โผล่เหนือน้ำอยู่ครึ่งองค์

ตรวจสอบพบเป็นพระพุทธรูปทำจากแก้ว มีสีเขียวมรกต ขนาดหน้าตักประมาณ 9 นิ้ว สูงประมาณ 12 นิ้ว ด้านหน้าฐาน มีอักษรเป็นตัวหนังสือเขียนไว้ว่า "สำนักพุทธศรีประทีป" ส่วนฐานด้านหลังเขียนว่า ทรงพระเจริญ พิธีเสาร์ 5 รุ่น 1 ร.9 และยังพบพระผงสมเด็จ องค์เล็กอีก 2 องค์ อยู่ใต้ฐาน จึงได้นำมาเก็บรักษาที่อุโบสถวัดพระกลางท่า ตามความฝัน พอชาวบ้านทราบข่าวต่างแห่กันมากราบไหว้บูชา เชื่อว่าเป็นพระศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ

ด้าน ด.ช.ภานุเดช เจ้าของความฝัน กล่าวว่า เรื่องนี้ตอนแรกหลังจากที่ตนฝัน เล่าให้พ่อแม่ฟัง แต่ไม่มีใครเชื่อ เพราะตนเป็นเด็ก แต่ตนคาใจ เนื่องจากในความฝันเหมือนเป็นจริง จึงไปเล่าให้อาฟัง และพยายามพาไปดู บริเวณจุดที่ชายแต่งชุดโบราณ มาเข้าฝันให้ไปดู จนกระทั่งพบมีพระพุทธรูปองค์นี้ ก่อนนำขึ้นมากราบไหว้บูชา

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!