โจรหัวหมอ ขอซื้อบ้าน หลอกเจ้าทุกข์เล่นไพ่เสียหลายล้าน

โจรหัวหมอ ขอซื้อบ้าน หลอกเจ้าทุกข์เล่นไพ่เสียหลายล้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจโชว์ฝีมือ รวบจับโจรหัวหมอ โทรศัพท์ ไปหาเจ้าของบ้านทำทีว่า สนใจซื้อบ้าน จากนั้นหลอกให้เล่นไพ่เสีย บางรายหมดเงินไปถึงห้าล้านบาท ก่อนเชิดเงินหนี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน ผกก.สส.บก.น 4. นำตำรวจเข้าจับกุมนายธรรมรัตน์ หรือ อรุณรัตน์ หรือน้อย ประจินต์ อายุ 44 ปี ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง โดยผู้ต้องหาตระเวนดูตามโครงการบ้านหรูที่ติดป้ายขาย จากนั้นจะโทรศัพท์ ไปหาเจ้าของบ้านทำทีว่า สนใจซื้อบ้าน พร้อมนัดแนะให้ไปเจอกันที่โรงแรมหรู ๆ เพื่อให้เหยื่อมั่นใจว่า เป็นคนรวยจริง

พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์ ขลิบเงิน ผกก.สส.บก.น 4.  เปิดเผยว่า ครั้งต่อมาจะนัดเจอกันที่ห้องพักโรงแรม แล้วทำทีชักชวนเล่นการพนันไพ่ โดยขั้นแรก ผู้ต้องหาจะทำทีเล่นเสีย ให้เจ้าทุกข์ตายใจ พอนานเข้าจะเล่นกินเจ้าทุกข์จนหมดตัว บางรายสูญเงิน 300,000 บาท บางรายหมดเงินไปถึง 5,000,000 บาท จากนั้นได้หลบหนีไป ทำให้เจ้าทุกข์สูญเงิน บ้านก็ขายไม่ได้
      
       "จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การภาคเสธ และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น แต่จากข้อมูลการติดตามคนร้ายมีการบันทึกภาพวงจรปิดกว่า 10 ราย ที่เคยไปพูดคุยกับคนร้าย ประกอบกับคนร้ายเปลี่ยนชื่อมาหลายครั้งคาดว่าจะปกปิดความผิด จึงฝากผ่านสื่อมวลชนหากเจ้าทุกข์คนใดสงสัยให้มาชี้ตัวที่ สน.ประเวศ ตลอด 24 ชั่วโมง" พ.ต.อ.บรรลือศักดิ์  กล่าว