ตำรวจแถลงจับกุม "พ่อแต๊ก" พ่อนิกกี้ ณฉัตร โดนคดีพยายามฆ่า หนีประกันในชั้นฎีกา

ตำรวจแถลงจับกุม "พ่อแต๊ก" พ่อนิกกี้ ณฉัตร โดนคดีพยายามฆ่า หนีประกันในชั้นฎีกา

ตำรวจแถลงจับกุม "พ่อแต๊ก" พ่อนิกกี้ ณฉัตร โดนคดีพยายามฆ่า หนีประกันในชั้นฎีกา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แถลงจับกุม พ่อนิกกี้ ณฉัตร หนีประกันในชั้นฎีกา หลังศาลสั่งคุก 5 ปี แต่ใช้ชีวิตตามปกติ เป็นยูทูบเบอร์จนตำรวจตามเจอ

(7 ก.ค.65) เวลา 10.58 น. ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ตำรวจคอมมานโดได้คุมตัว 6 ผู้ต้องหาสอบปากคำ โดยมี พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  ร่วมสอบปากคำด้วย สำหรับการเข้าตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้เป็นการกวาดล้างอาชญากรรมตามหมายจับในคดีต่างๆ 17 คดีซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “นายวรเชษฐ จันทพันธ์" หรือ "พ่อแต๊ก" บิดาของหนุ่ม "นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์" จึงถูกศาลออกหมายจับในข้อหาพยายามฆ่า หลังใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่คนขับรถบรรทุก

พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษหรือคอมมานโด กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ เป็นการกวาดล้างคดีค้างเก่า ภายใต้ “ยุทธการปราบปรามคนพาล” โดยมีการบุกเข้าตรวจค้นที่คนร้ายหลบซ่อนตัวรวม 19 จุดทั่วประเทศ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 17 รายรวม 17 คดี โดยคดีสำคัญ อาทิ คดีของ “นายวรเชษฐ จันทพันธ์" หรือ "พ่อแต๊ก" บิดาของหนุ่ม "นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์" ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหา ถูกตำรวจกุมดำเนินคดี หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาดจุด 22 กราดยิงคนขับรถ 10 ล้อ หน้ารีสอร์ตจังหวัดเชียงใหม่เมื่อ 6 ปีที่แล้ว (2560) ซึ่งคดีนี้ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ พิพากษาจำคุก นายวรเชษฐ เป็นเวลา 5 ปี แต่ นายวรเชษฐหลบหนีประกันในชั้นฎีกา ซึ่งต่อมาศาลฎีกาได้พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ให้จำคุกนายวรเชษฐเป็นเวลา 5 ปี เมื่อปลายปี 64

ทั้งนี้ในระหว่างที่หนีประกันในชั้นฎีกา นายวรเชษฐยังใช้ชีวิตในบ้านพักตามปกติในจังหวัดนนทบุรี พร้อมเปิดช่องยูทูบจนมีชื่อเสียงโด่งดังมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก จึงเป็นช่องทางให้ตำรวจตามตัวจับกุมนายวรเชษฐได้ ซึ่งจากการสอบปากคำ นายวรเชษฐ ให้การว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจริง และกล่าวอีกว่าตน ไม่ได้มีเจตนากราดยิงใส่คนขับรถ 10 ล้อ ซึ่งเหตุดังกล่าวเป็นเหตุปืนลั่นเท่านั้น และที่เปิดช่องยูทูบเพราะเข้าใจว่าคดีของตนสิ้นสุดแล้ว สำหรับขั้นตอนหลังจากนี้ ตำรวจจะคุมตัวนายวรเชษฐส่งเรือนจำตามคำพิพากษาของศาลฎีกา  

โดย นายวรเชษฐ คุณพ่อของหนุ่มนิกกี้ มีสีหน้าที่อิดโรย เคร่งเครียดตลอดเวลา และไม่ได้มีการให้รายละเอียดใดๆ กับสื่อมวลชน และยังสวมใส่ชุดเสื้อผ้าชุดเดิมที่ถูกจับกุม ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีญาติหรือทางด้านหนุ่มนิกกี้ปรากฎตัวแต่อย่างใด  ซึ่งในระหว่างที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่ง สภ. และศาลในพื้นที่เกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวได้ถามว่าผู้ต้องหารู้หรือไม่ว่ามีหมายจับ และตอนนี้รู้สึกอย่างไร โดยวรเชษฐ์ หัวเราะก่อนจะตอบว่า "สู้ๆ นะ สบายมาก"

 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook