ผึ้งหลวงรุมต่อยเด็กนักเรียนเจ็บ 50 สาหัส 1 ราย

ผึ้งหลวงรุมต่อยเด็กนักเรียนเจ็บ 50 สาหัส 1 ราย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นักเรียนโรงเรียนเขาช่องลม หมู่ 4 ต.ชำฆ้อ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ถูกผึ้งหลวงรุมต่อย ได้รับบาด 50 คน ขระที่ อาการสาหัส 1 ราย แพทย์รอดูอาการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนโรงเรียนเขาช่องลม หมู่ 4 ต.ชำฆ้อ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ถูกผึ้งหลวงรุมต่อย ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ทางโรงเรียน และมูลนิธิร่วมกตัญญูเขตเขาชะเมา กำลังลำเลียงนักเรียนส่งโรงพยาบาลแล้ว

ครูโรงเรียนเขาช่องลม เปิดเผยว่า ขณะที่ นักเรียนกำลังเก็บขยะบริเวณหน้าโรงเรียน เพื่อเตรียมตัวเข้าแถวเคารพธงชาติ มีฝูงผึ้งบินมาจากหลังโรงเรียน เข้ามารุมต่อยกลุ่มนักเรียน จนต้องวิ่งหนีกับไปคนละทิศละทาง  อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนจะได้ให้เจ้าหน้าที่ไปสุมไฟไล่ฝูงผึ้งที่มาทำรังอยู่บนต้นไม้ หลังโรงเรียนต่อไป

ด้าน นายแพทย์อธิป เตรียมโพธิ์ แพทย์เวร โรงพยาบาลเขาชะเมาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา กล่าวว่า มีนักเรียนอายุตั้งแต่ 4-12 ปี ถูกผึ้งรุมต่อยเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลกว่า 50 คน จึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และให้ผู้ปกครองมารับกลับบ้าน ส่วนนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสอยู่ 1 ราย  ชื่อ ด.ญ.ปิยมน  สมมุ่ง อายุ 4 ขวบครึ่ง ขณะนี้ให้นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการก่อน งดให้อาหารและน้ำ ให้น้ำเกลือ อย่างเดียว เนื่องจากเด็กมีอาการแพ้พิษจากที่ถูกผึ้ง รุมต่อย มีไข้ขึ้นสูง และบริเวณศีรษะและลำตัวยังมีรอยบวม