เร่งสั่งปิด เอ็กซ์ไซต์ผับ เปิดเกินเวลา มั่วสุมยาเสพติด

เร่งสั่งปิด เอ็กซ์ไซต์ผับ เปิดเกินเวลา มั่วสุมยาเสพติด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง ผบก.น.5 กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ( ป.ป.ท.) และเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด ( ปปส.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ( บช.ปส.) นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานบันเทิง " เอ็กซ์ไซต์ผับ " ย่านถ.เจริญราษฏร์ เขตยานนาวา ท้องการรับผิดชอบของสน.วัดพระยาไกร ซึ่งมีการเปิดเกินเวลาและมีนักท่องเที่ยวเข้าไปมั่วสุมยาเสพติดเป็นจำนวนมาก

ขณะนี้ได้สั่งการให้ ผกก.สน.วัดพระยาไกร เจ้าของพื้นที่ทำรายงานชี้แจงกรณีปล่อยให้ผับแห่งนี้เปิดเกินเวลากำหนดแล้ว ซึ่งหากพิจารณาพบมีใครบกพร่องในหน้าที่จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนพิจารณาลงโทษทันที 

ด้านพล.ต.ต.อนุชัย กล่าวว่า หลังจากนี้จะทำเรื่องเสนอผู้เกี่ยวข้องให้พิจารณาสั่งปิดสถานบันเทิงดังกล่าวเป็นการถาวรไปเลยเพราะปล่อยให้มีวัยรุ่นเข้าไปมั่วสุมเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบของ บกน.5 ได้กำชับให้ทุกพื้นที่เข้มงวดกับสถานบันเทิงต่าง ๆ มาตลอดทั้งทางวาจาและลายลักษณ์อักษร หากพื้นที่ใดปล่อยปละละเลยจะถูกลงโทษไปตามขั้นตอน

อย่างไรก็ตาม สถานบันเทิง เอ็กซ์ไซต์ผับ เคยถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นและสั่งปิดชั่วคราว 10 วัน มาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา แต่สถานบันเทิงดังกล่าวมีการจดทะเบียนถูกต้องจึงสามารถเปิดให้บริการได้ใหม่อีกครั้ง