กษัตริย์เผ่าซูลู ฉุนภาพหลุดพิธีตรวจพรหมจรรย์สาว

กษัตริย์เผ่าซูลู ฉุนภาพหลุดพิธีตรวจพรหมจรรย์สาว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศ (16 ก.ย.) กษัตริย์กู้ดวิลล์ ซเวลลิตินี แห่งเผ่าซูลูของประเทศแอฟริกาใต้ ออกโรงตำหนิกรณีเหตุการณ์ตรวจสอบพรหมจรรย์หญิงเผ่าซูลู ถูกนำไปเผยแพร่ภาพ โดยแสดงความวิตกว่า การเผยแพร่ภาพดังกล่าวจะทำลายวัฒนธรรมการตรวจสอบพรหมจรรย์หญิงเผ่าซูลู ที่ดำเนินมายาวนานแต่อดีตถึงปัจจุบัน

รายงานระบุว่า ชนเผ่าซูลูำได้จัดพิธีทำการตรวจสอบพรหมจรรย์ของผู้หญิงกว่า 25,000 คน ที่ต่างเข้าแถวในสภาพเปลือยหน้าอก และทำพิธีเต้นต่อหน้ากษัตริย์ โดยงานดังกล่าวยังมีประธานาธิบดีจาค๊อบ ซูม่า ผู้นำแอฟริกาใต้ เข้าร่วมด้วย โดยกษัตริย์ซเวลตินี บอกว่า ข้าพเจ้ารู้สึกช็อกเมื่อได้รับภาพถ่ายภาพการตรวจสอบพรหมจรรย์หญิงเผ่าซูลูของในเว็บไซต์และภาพเหล่านี้อาจถูกโจมตีวัฒนธรรมของเรา ทั้งที่เรามีวัฒนธรรมและธรรมเนียมที่สำคัญ และจำเป็นต้องกระทำต่อไปด้วยศักดิ์ศรี และการยอมรับ โดยปราศจากการถูกล่วงละเมิดหรือการละเมิดศักดิ์ศรีของความเป็นส่วนของตัวของผู้หญิงเผ่าซูลู

อนึ่ง ตามกฎของพิธีตรวจสอบพรหมจรรย์ ผู้หญิงเผ่าซูลูจะต้องถอดผ้านุ่งหากเข้าวังของกษัตริย์ซเวลลิตินี ซึ่งพวกเธอจะได้รับการฝึกสอนเกี่ยวกับทักษะการใช้ชีวิต,การปฎิรูปด้านจริยธรรม และการป้องกันโรคเอดส์ โดยพิธีนี้เกิดขึ้นจากความเชื่อว่า การมีเซ็กส์กับผู้หญิงบริสุทธิ์ โดยเฉพาะการข่มขืนอาจทำให้ผู้ชายสามารถติดเชื้อเอดส์ได้

ชนเผ่าซูลู