ระทึก! รถติดแก๊สระเบิด หวิดย่างสดเจ้าอาวาส

ระทึก! รถติดแก๊สระเบิด หวิดย่างสดเจ้าอาวาส
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จ.บุรีรัมย์ (14 ก.ย.) เกิดเหตุระทึกภายในบริเวณปั้มแก๊ส ปตท. หลังจากที่รถตู้ยี่ห้อโฟล์คสวาเกน สีบรอนด์ทอง ทะเบียน นค-4039 นครราชสีมา มาเติมแก๊ส LPG เต็มถัง ระหว่างที่คนขับรถกำลังสตาร์ทรถเพื่อติดเครื่อง ได้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นบริเวณห้องเครื่องด้านหน้าไฟลุกท่วม โชคดีเด็กปั้มรีบปิดหัวจ่ายแก๊สทั้งหมด เพราะรถตู้คันดังกล่าวอยู่ห่างจากหัวจ่ายเพียง 2 เมตรเท่านั้น และในขณะเดียวกันนั้นเจ้าอาวาสเจ้าของรถและคนขับรถเกิดอาการตกใจไม่สามารถออกจากรถได้ เด็กปั้มจึงต้องเข้ามาช่วยเหลือ

จากสอบถาม นายสนิท อิ่มเอม อายุ 50 ปี คนขับรถ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถพาพระครูเกษม โชติธรรม เจ้าอาวาสวัดหนองจิก มาเติมแก๊ส LPG ที่ปั้มระหว่างที่ขับมากลางทางรถไม่มีสิ่งบอกอาการผิดปกติใด ๆ แต่มีความรู้สึกว่ารถใข้น้ำมันมากผิดปกติ แต่ตนไม่ได้คิดอะไร จึงได้เข้ามาเติมแก๊สเต็มถัง หลังจ่ายเงินเสร็จได้สตาร์ทรถเพื่อจะเดินทางต่อ จังหวะเครื่องสตาร์ทติดประมาณ 20 วินาที ได้เกิดระเบิดเสียงดังและไฟลุกท่วมตามมาโดยไม่ทราบสาเหตุ

ด้านพระครูเกษม กล่าวว่า นำรถไปติดแก๊สที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา มีวิศวกรรับประกันอย่างดี กรมขนส่งทางบกจดทะเบียนถูกต้อง สำหรับสาเหตุที่แน่ชัดต้องนำรถไปซ่อมและตรวจสอบหาสาเหตุของการไฟไหม้อีกครั้ง