ซูฉี ชนะคดีฟ้อง นสพ.ไต้หวัน ตีพิมพ์ภาพนู้ด

ซูฉี ชนะคดีฟ้อง นสพ.ไต้หวัน ตีพิมพ์ภาพนู้ด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ดาราสาวชาวฮ่องกง 'ซูฉี' พูดถึงเรื่องความเซ็กซี่ต้องยกให้เธอเป็นนางแบบแถวหน้าของเอเซีย ล่าสุด ซูฉี ตกเป็นข่าวว่าเธอของพึ่งอำนาจศาลในการฟ้องร้องหนังสือพิมพ์ไต้หวีน  'ลิเบอร์ตี้ ไทม์' โทษฐานตีพิมพ์ภาพจากอัลบั้มนู้ดสุดสยิวของเธอเมื่อ 15 ปีที่แล้ว และในบทความยังเขียนพาดพิงว่าเธอไม่ได้สวมกางเกงในระหว่างออกไปงานอีเว้นต์ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

หลังจากที่เธอได้เห็นภาพดังกล่าวนั้น นักแสดงสาว 'ซูฉี' จึงได้ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 2 ล้านเหรียญไต้หวันหรือประมาณ 2.14 ล้านบาท ฐานล่วงละเมิดสิทธิ พร้อมกับร้องขอให้ศาลสั่งการให้หนังสือพิมพ์ฉบับนี้ทำการลงข้อความขอโทษเธอเป็นลายลักษณ์อักษรเพื่อเผยแพร่ให้คนได้รับทราบ

อนึ่ง ศาลแขวงไต้หวันมีคำพิพากษาเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยให้ ซูฉี วัย 34 ปี หรือชื่อจริงว่า 'หลินหลี่ฮุ่ย' ได้รับค่าเสียหายเป็นเงิน 600,000 เหรียญไต้หวัน หรือประมาณ 6.4 หมื่นบาท เพราะเห็นว่าภาพนู้ดที่เธอถ่ายเมื่อ 15 ปีก่อน ถูกตีพิมพ์โดยปราศจากความยินยอม ในขณะที่ปัจจุบันของเธอได้ทำงานเป็นนักแสดงมืออาชีพระดับแนวหน้า ศาลจึงตัดสินว่าการเผยแพร่ภาพนู้ดเก่า ๆ ของเธอได้ส่งผลกระทบต่ออาชีพการงานในปัจจุบัน เธอจึงได้รับค่าเสียหายดังกล่าว