ร้องเรียน! หลวงปู่ อบรมเด็กเกินเหตุ เฆี่ยนตีซ้ำให้กินฉี่ตัวเอง

ร้องเรียน! หลวงปู่ อบรมเด็กเกินเหตุ เฆี่ยนตีซ้ำให้กินฉี่ตัวเอง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สภ.สำรอง จ.กาญจนบุรี ได้รับเรื่องร้องเรียนจากอาจารย์และผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนบ้านสันดอน จ.ราชบุรี กรณีนักเรียนชายชั้นป.1-6 รวม 17 คน ถูกพระสงฆ์ตีด้วยไม้ระฆังจนเป็นรอยไหม้

เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งความจาก 'นางณัฐฐาพร ไข่เพ็ชร'อาจารย์ 'โรงเรียนบ้านสันดอน' พร้อมด้วยผู้ปกครองของเด็กชั้นป.1-6 ที่โดนพระสงฆ์เฆี่ยนด้วยไม้ระฆังนั้น นางณัฐฐาพร เล่าว่า เมื่อวันที่ 18-20 ส.ค.ทางโรงเรียนได้จัดโครงการเข้าค่ายคุณธรรม โดยมีนักเรียนชั้นป.1-6 จำนวน 48 คนเป็นนักเรียนชาย 29 คน และนักเรียนหญิง 19 คน

ขณะที่เข้าร่วมทำกิจกรรมนั้นมีพระสงฆ์ซึ่งเรียกกันติดปากว่า 'หลวงปู่' เป็นผู้อบรมสั่งสอนได้ทำการใช้ไม้ระฆังตีขานักเรียนจนเป็นรอยไหม้ ซ้ำบางคนยังโดนทำโทษด้วยห่อธูปตีที่ท้ายทอยอย่างแรง นอกจากนี้นักเรียนบางคนปวดปัสสาวะหลวงปู่รายนี้ก็สั่งให้ยืนฉี่กลางแจ้งพร้อมกับให้เด็กดมและจิ้มกินปัสสาวะของตนเอง พร้อมกับด่าว่าพ่อแม่เด็กว่าเป็นหมา ลูกก็ต้องเป็นหมา นับว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญหลวงปู่ที่ถูกกล่าวหามาให้สอบปากคำ ซึ่งหลวงปู่บอกว่าเจตนาเป็นการสั่งสอนให้เด็ก ๆ ได้เข็ดหลาบเท่านั้น ส่วนเรื่องของข้อเท็จจริงเป็นอย่างเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนต่อไป