สื่อนอกอึ้ง! 2.8แสนดูยูทูบ-ตร.แดนซ์sorry sorry

สื่อนอกอึ้ง! 2.8แสนดูยูทูบ-ตร.แดนซ์sorry sorry
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

 

สื่อนอกรายงาน คลิบวิดีโอ ตร.ท่องเที่ยวของไทย แดนซ์กระจาย "sorry sorry" กำลังได้รับความนิยมใน หลังโพสต์ลงYouTube โดยมีคนเจ้าชมแล้วกว่า 280,000 ครั้ง

สำนักข่าวเอพี รายงาน คลิปวิดีโอตำรวจท่องเที่ยวของไทย เต้นประกอบเพลงซึ่งถูกโพสต์ลงเว็บไซต์ "YouTube" เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม และจนถึงวานนี้(17) มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 280,000 ครั้ง (อัพเดต18 ส.ค. 3.6. แสน)  โดย พ.ต.ท.ธนกร ดลธนากานต์ รอง ผกก.4 บท.ทท.1 ใน 9 เจ้าหน้าตำรวจท่องเที่ยวที่ร่วมเต้นในวิดีโอความยาว 5 นาที ในเพลง "sorry sorry" ของนักร้องบอยแบนด์แดนกิมจิ "Super Junior" กล่าวว่า ตนไม่คิดว่าวิดิโอดังกล่าวจะได้รับความนิยมถึงเพียงนี้ เพราะนั้นเป็นเพียงสิ่งที่ทำกันเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น และเหตุผลที่เลือกเพลง sorry sorry ก็เพราะเห็นว่าเพลงดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างเแพร่หลายในเมืองไทย รวมถึงในจังหวัดเชียงใหม่ด้วย

ทั้งนี้คลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นของตำรวจท่องเที่ยวภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ที่จัดทำขึ้นก่อนการสัมมนาตำรวจท่องเที่ยวเมื่อเดือน กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยผู้ร่วมประชุมได้รับคำร้องขอให้เตรียมการแสดง เพื่อนำมานำเสนอในงานสัมมนา
โดยแนวความคิดเกิดจากต้องการเปลี่ยนเครื่องแบบสีน้ำตาลมาตรฐาน ไปเป็นชุดลำลองสไตล์คอเปิด เสื้อเชิ้ตสีขาวและสวมแว่นกันแดดสีดำ

นอกจากนี้ ท่าเต้นยังได้ออกแบบโดย ลูกสาววัย 14 ปี ของนายตำรวจในหน่วยงาน และถ่ายทำ ขณะเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ โดยใช้ระยะเวลาการฝึกซ้อมก่อนถ่ายทำราว 2-3 ชั่วโมง

ขณะการแสดงความคิดเห็นนับพัน ต่อท้ายวิดิโอดังกล่าว มีทั้งให้กำลังใจและชื่นชม เช่น "พวกคุณดูร้อนแรงมาก" จนถึง การติเตียนส่งเสริมให้ทำสิ่งที่มีสาระมากกว่านี้ เช่น "ควรใช้เวลาไปจับคนร้ายจะดีกว่าไหม"