อึ้ง! นางเอกดังโดนตัดขา เพื่อรักษาชีวิต

อึ้ง! นางเอกดังโดนตัดขา เพื่อรักษาชีวิต
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สเตลล่า มาลูกี้ นางเอกภาพยนตร์ฟ้าทะลายโจร ลูกครึ่งอิตาลี-โคลัมเบีย ที่หายหน้าไปจากวงการเกือบ 10 ปี ต่อมาสมรสกับจิอานนี่ เบอร์กามิน ปัจจุบันมีบุตร 1 คนอายุ 7 เดือน ยอมออกมาเปิดเผยชีวิตที่พลิกผันจากนางเอกต้องกลายเป็นคนพิการ ในรายการตีสิบที่ห้องพระราม 2 ฮอลล์ เซ็นทรัลพระราม 2 โดยกล่าวถึงโรคที่เป็นว่า เป็นโรคแคลเซียมสูงผิดปกติในปอด เกิดจากโรคพาราไทรอยด์ ซึ่งโรคนี้มีแค่ 5 คนที่เป็น และตนเองเป็นคนที่ 2 ที่หายป่วย

โดย สเตลล่า กล่าวว่า ตอนที่ตั้งครรภ์ช่วงแรกเราไม่เคยมีอาการแพ้ท้องเลย จน 5 เดือนก็เริ่มอาเจียนตลอด พอตั้งท้องถึง 8 เดือน น้ำหนักขึ้นแค่ 3 กิโลกรัม ก็เลยไปหาหมอก็ไม่พบความผิดปกติอะไร จนเมื่อวันที่ 2 ม.ค.2553 เราก็คลอดลูกเองตามธรรมชาติ เลี้ยงลูกได้ 7 วัน พอเรากินอาหารแล้วก็อาเจียนทันที เป็นทุกมื้อ จนไปตรวจหมอบอกว่าแค่ปัสสาวะอักเสบ อย่างอื่นก็ไม่มีปัญหาอะไร 

"ต่อมาอาการหนักขึ้น หมอเจาะเลือดพบว่าแคลเซียมในตัวสูงมากผิดปกติ มีโอกาสหัวใจวายสูง ต้องส่งเข้าห้องไอซียูทันที พอเข้าไปได้ 2 ช.ม. ตับ ไต ปอด ไม่ทำงานแล้ว และเมื่อเข้าเครื่องซีทีสแกน ปรากฏว่าต่อมไทรอยด์ผิดปกติอีก หมอบอกว่า มีวิธีรักษาอยู่ทางเดียวคือใช้เครื่องช่วยทำงานแทนหัวใจและปอด เพื่อให้ปอดได้พัก ซึ่งค่าใช้จ่ายเครื่องนี้ประมาณ 1 ล้านบาท และค่าใช้เครื่องอีกวันละ 1 แสนบาท ความเสี่ยงในการรักษาโรคนี้ อาจให้มีโอกาสติดเชื้อในกระแสเลือดได้"  

อดีตนางเอกดังเล่าต่อว่า การใช้เครื่องช่วยทำงานแทนปอดและหัวใจ ต้องแทงเข็มไปที่เส้นเลือดใหญ่ที่ต้นขาขวา เพื่อต่อเข้าหัวใจ และปอด ตอนแรกอาการดีขึ้น พอใช้ได้แค่ 2 วัน ปรากฏว่าขาเริ่มบวมจนเหมือนจะปริแตก หมอต้องกรีดเนื้อเพื่อเข้าไปนวดกล้ามเนื้อที่ขา แต่พอรุ่งขึ้นก็บวมใหม่ แต่คราวนี้เท้าเริ่มดำเริ่มจะเน่าแล้ว หมอกลัวว่าจะติดเชื้อในกระแสเลือดได้ หมอจึงปรึกษาพ่อและสามีว่า ต้องตัดขาทิ้งไป เพื่อป้องกันการติดเชื้อในกระแสเลือด และเพื่อความปลอดภัยต้องตัดที่ต้นขาเลยถึงจะปลอดภัย ทางพ่อและสามีก็ยินดีทำตามที่หมอแนะนำ เพื่อรักษาชีวิตไว้ พออาการเริ่มดีขึ้น หมอจึงตัดสินใจผ่าตัดต่อมไทรอยด์อีก

"ทุกวันนี้ก็ต้องไปเจาะเลือดตรวจทุก 2 เดือน และฝึกเดิน ทางสามีและครอบครัวคอยให้กำลังใจเสมอ ทุกวันนี้ต้องใส่ขาเทียม ตอนนี้พยายามใช้ชีวิตที่เป็นปกติ หัดขี่จักรยานตอนนี้ได้แล้ว ขับรถให้ลูกนั่งได้ เลยคิดได้ว่าคนเราเลือกที่จะนั่งร้องไห้เสียใจที่ไม่มีขาอยู่บ้าน หรือจะขอบคุณที่เรายังมีชีวิตอยู่ และสู้ต่อไป"

นักแสดงหญิงลูกครึ่งอิตาลี-โคลัมเบียเริ่มมีผลงานจากการถ่ายแบบ แสดงภาพยนตร์โฆษณา แสดงมิวสิกวิดีโอ อาทิ หมดแล้วหมดเลย (2536) วงอินคา, ไม่มีอีกแล้ว (2538) โบ สุนิตา และคนขี้อิจฉา (2540) วงฟลาย

สะดุดตาวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ก่อนได้รับเลือกเป็นนางเอกจากบท รำเพย ในภาพ ยนตร์เรื่อง ฟ้าทะลายโจร ในปี 2543 และได้เข้าชิงรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี และรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่องฟ้าทะลายโจร

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!