ตำรวจปูดข่าว! วินาศกรรมสะพานข้ามเจ้าพระยา

ตำรวจปูดข่าว! วินาศกรรมสะพานข้ามเจ้าพระยา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.ปทีปยอมรับมีข่าวเตรียมก่อวินาศกรรมสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา-กทม.หลายจุด บอกประชาชนอย่าวิตก ตร.รับมือได้ ด้าน รมว.กลาโหมสั่งสกัดก่อเหตุร้ายเดือนสิงหาฯ

5 สิงหาคม พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสิรฐ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวยอมรับว่า ยังมีข่าวเข้ามาเป็นระยะถึงกรณีกลุ่มก่อความไม่สงบเตรียมการก่อวินาศกรรมในพื้นที่กรุงเทพมหานครหลายจุด โดยเฉพาะสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ขอร้องว่าประชาชนไม่ควรวิตกกังวลจนเกินไป เพราะที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เคยประมาทและได้ดูแลทุกอย่างที่คิดว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่สงบขึ้น

"เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลยังคงทำงานอย่างเต็มที่ทุกวัน ตั้งด่านตรวจอย่างเข้มงวด การเพิ่มกำลังสายตรวจ และเพิ่มชุดสืบสวนออกติดตามหาข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มบุคคลบางกลุ่มเพื่อระวังป้องกันเหตุ ส่วนคดีระเบิดที่เกิดขึ้นหลายจุดในกรุงเทพนั้นล่าสุดคืบหน้าไปมาก โดยเฉพาะเหตุระเบิดที่ ซ.รางน้ำ ได้เค้าโครงมามากพอสมควร ส่วนจะมีการจับกุมผู้อยู่เบื้องหลังในเร็วๆ นี้หรือไม่นั้นยังบอกไม่ได้ เพียงแต่การทำงานของตำรวจนครบาลขณะนี้คืบหน้าไปมากแล้ว แต่ยังเปิดเผยรายละเอียดมากไม่ได้เพราะจะกระทบต่อการสืบสวนสอบสวนได้" พล.ต.อ.ปทีป กล่าว