จับแล้ว! แก๊งคอลเซ็นเตอร์ตุ๋นเงิน ซีแนม เอเอฟ1

จับแล้ว! แก๊งคอลเซ็นเตอร์ตุ๋นเงิน ซีแนม เอเอฟ1
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตร.รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ตุ๋นเงินชาวไต้หวัน-จีน 4 คน พร้อมของกลางบัตรเดบิต บัญชีธนาคาร และเงินสดเพียบ เชื่อน่าจะเป็นแก๊งเดียวกับที่เคยหลอกให้ ซีแนม เอเอฟ 1 โอนเงิน

(30 ก.ค.) พล.ต.ต.ปัญญา มาเม่น รอง ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อดิศร์ งามจิตสุขศรี ผบก.ทท. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายหลิน หยาง เจิ้น อายุ 26 ปี นายหวัง เซิง หง อายุ 26 ปี นายเลี่ยว ไค่ย หมิง อายุ 22 ปี ชาวไตหวัน และ น.ส.เฉิน หยิง อายุ 29 ปี ชาวจีน พร้อมของกลาง บัตรเดบิต ของธนาคารกรุงเทพ จำนวน 4 ใบ บัตรเดบิต ของธนาคารกสิกรไทย จำนวน 4 ใบ สมุดบัญชีเงินฝากสะสมทรัพย์ของธนาคารกรุงเทพ จำนวน 6 เล่ม สมุดบัญชีเงินฝากประเภทออมทรัพย์ของธนาคารกสิกรไทย จำนวน 3 เล่ม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 18 เครื่อง เงินสดจำนวน 18,000 บาท ในข้อหาร่วมกันใช้และมีไว้เพื่อนำออกมาใช้ซึ่งบัตรอิเล็คทรอนิกส์ของผู้อื่นใน ประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่นหรือประชาชน ซึ่งเป็นบัตรที่ผู้ออกได้ออกแก่ผู้มีสิทธิ์ใช้ เพื่อใช้ประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการหรือหนี้แทนการชำระเงินสดหรือใช้เบิกถอนเงินสด

พล.ต.ต. ปัญญา มาเม่น รอง ผบช.ก. เปิดเผยว่า เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายกลุ่ม นี้น่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันที่หลอก น.ส.ซีแนม สุนทร นักร้อง เอเอฟ 1 เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยจะให้ทาง บก.ปอศ. สอบสวนขยายผลและให้ขยายผลเอาผิดในข้อหาฉ้อโกงประชาชนให้ได้

ต่อมา น.ส.ซีแนม สุนทร นักร้อง เอแอฟ1 ได้เดินทางมาสังเกตการณ์การแถลงข่าว พร้อมกล่าวว่า อยากให้กรณีของตนเป็นอุทาหรณ์กับคนทั่วไป และให้จำให้ขึ้นใจว่าหากมีโทรศัพท์หลอกลวงให้ทำรายการหน้าตู้เอทีเอ็ม อย่าทำโดยเด็ดขาด และให้ระลึกอยู่เสมอว่า "โทรไม่กด กดไม่โทร".