ตัน โบกมือลาโออิชิแล้ว

ตัน โบกมือลาโออิชิแล้ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวานนี้ นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) แล้ว เมื่อเวลา 16.00 น. พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีความขัดแย้งในการ บริหารจัดการแต่อย่างใด และไม่ได้ขายหุ้นที่เหลืออยู่ทั้งหมด 3.5% หรือ 6,562,500 หุ้น ที่ขณะนี้ราคาหุ้นล่าสุดอยู่ที่ 70 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 459.37 ล้านบาท ให้กับนายเจริญ สิริวัฒนภักดี ประธานกลุ่มบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) แต่อย่างใด และไม่คิดที่จะขาย โดยการลาออกครั้งนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 9 เดือน ก.ย.53 นี้

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีกระแสข่าวการประกาศลาออกมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่นายตันก็ยืนยันเสียงแข็งว่ายังไม่คิดที่จะลาออกจากตำแหน่งในเร็วๆนี้ และไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องลาออก เนื่องจากการบริหารธุรกิจก็มีผลกำไรเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี จนทำให้ปัจจุบันโออิชิมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 63% ของมูลค่าตลาดรวมชาเขียวกว่า 10,000 ล้านบาท สิ้นปี 53 นี้ ตั้งเป้ามียอดขายทะลุ 8,400 ล้านบาท เติบโต 20%

นายตันถือเป็นต้นตำรับเจ้าพ่อชาเขียว และเป็นเจ้าพ่อบิ๊กแคมเปญ ล่าสุดเป็นที่ฮือฮากับแคมเปญ "ไปแต่ตัวทัวร์ยกแก๊งกับโออิชิ ภาค 3 ช็อปล้านเยน" เป็นปีที่ 3 ซึ่งถือเป็นสุดยอดนักการตลาด และสุดยอดเจ้าความคิดที่แตกต่างและกล้าทุ่มทุน ปลุกกำลังซื้อผู้บริโภค ล่าสุดนายตันได้แจ้งไปยังตลาดหลักทรัพย์ถึงเหตุผล เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริหารคนรุ่นใหม่ได้สืบทอดตำแหน่ง และบอร์ดบริษัทมอบหมายให้กรรมการบริหารทำการสรรหาบุคลากรที่มีความเหมาะสมมาบริหารต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!