โหด! พ่อทารุณลูกวัย11 ทั้งทำร้าย ขัง ให้อดข้าว

โหด! พ่อทารุณลูกวัย11 ทั้งทำร้าย ขัง ให้อดข้าว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เด็กหญิงวัย 11 ขวบที่ถูกพ่อแท้ๆ ทำร้ายร่างกายและกักขังให้อดข้าวอดน้ำอยู่ภายในบ้านหลายวัน เพราะทำการบ้านไม่ได้ ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหวถ่ายรูปแล้วส่งไปขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณา

เมื่อวานนี้ (28 ก.ค.) เพื่อนบ้านได้ถ่ายภาพเด็กหญิงวัย 11 ขวบ ถูกทำร้ายร่างกาย มาให้มูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ดำเนินการช่วยเหลือ หลังพบว่า เด็กหญิงคนนี้ถูกนายวัชนิชา เส็งมา ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ ทำร้ายร่างกาย แล้วกักขังไว้บนชั้น 2 ของบ้าน และบังคับให้อดข้าวอดน้ำเป็นเวลาถึง 1 วัน 1 คืน ก่อนที่จะปล่อยให้มาโรงเรียนในตอนเช้า ในสภาพที่ยังคงมีบาดแผลฟกช้ำอย่างรุนแรงที่หลัง และไม่ให้กินอาหารเช้า

เด็กหญิงผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ทุกครั้งที่ทำการบ้านไม่ได้ หรือทำผิด ก็จะถูกทุบตีอย่างทารุณ และตลอดเวลาที่อยู่ที่บ้านหลังนี้ ต้องทำงานบ้านทุกอย่าง หลายครั้งที่ถูกพ่อทำร้ายจนมีบาดแผลชัดเจน ทั้งใช้ขวดน้ำปาเข้าที่ตาจนบวม หรือเตะที่ท้องหลายครั้งจนกินข้าวไม่ได้ ล่าสุดตีหลังและบังคับให้อดข้าวอดน้ำ

ด.ญ.นุช ให้การว่า ตั้งแต่เกิดมาก็พักอาศัยอยู่กับปู่ ที่ จ.สระบุรี มาโดยตลอด โดยที่ยังไม่เคยเจอหน้าแม่ของตัวเองเลยแม้แต่ครั้งเดียว ส่วนพ่อก็ทำงานเป็นเทศกิจอยู่เขตบางกอกน้อย และได้มาแต่งงานอยู่กินกับภรรยาใหม่ จนมีลูกด้วยกันอีกสองคน จนกระทั่งเมื่อช่วงเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา พ่อก็รับตนมาอยู่กับย่าที่ จ.นครปฐม พร้อมให้เรียนหนังสือต่อจนจบชั้น ป.4 แต่เมื่อประมาณ 1 เดือนที่แล้ว ซึ่งตนกำลังจะสอบขึ้นชั้น ป.5 พ่อกับแม่เลี้ยงก็ไปรับตนให้มาอยู่ด้วยกัน (ที่บ้านในซอยเพชรเกษม 106) พร้อมทั้งส่งให้เรียนชั้น ป.4 ใหม่อีกครั้ง

ด.ญ.นุช ยังบอกด้วยว่า  วันแรกที่พ่อไปรับตนมาอยู่ด้วย แม่เลี้ยงก็บอกตนว่า "ที่กูไปรับมึงมาอยู่ด้วย ก็เพราะจะเอามาใช้งาน" ซึ่งหลังจากนั้น ตนก็ถูกพ่อกับแม่เลี้ยงใช้ทำงานบ้านมาตลอดตั้งแต่กวาดถูบ้าน ซักผ้ารีดผ้าของตัวเอง โดยที่น้องทั้งสองคนไม่ต้องทำงานบ้านอะไรเลย และตั้งแต่เปิดเทอมเป็นต้นมา ตนก็ถูกพ่อทำร้ายร่างกายมาตลอดเวลาทำการบ้านผิด ที่โดนหนักๆ ก็เมื่อช่วงค่ำของวันอังคารที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนไปหยิบโทรศัพท์มือถือของพ่อมาดูเวลาเท่านั้น แต่พ่อหาว่าตนจะหยิบโทรศัพท์ไปโทร.ขอความช่วยเหลือจากคนอื่น เลยถูกเตะเข้าที่ท้องถึง 17 ครั้ง จนท้องบวมไปหมด พอเช้าไปโรงเรียนก็กินข้าวไม่ได้จนอ้วกออกมา

"เมื่อวันศุกร์ หนูอ่านหนังสือวิชาภาษาไทยผิด ก็ถูกพ่อเอาเข็มขัด 4 เส้น มัดรวมกันแล้วฟาดที่แขนไป 12 ครั้ง พอวันเสาร์หนูทำเลขผิด ก็โดนพ่อเอาเตารีดฟาดหัวอีก จนวันจันทร์พ่อก็ให้ทำเลขซ้ำอีกครั้ง แล้วให้หนูตรวจทานดูอีกรอบก่อนให้พ่อดู แต่ปรากฏว่า ทำผิดไปข้อหนึ่ง ก็เลยโดนพ่อตีหลังอีก โดยพ่อบอกว่า ไม่ต้องการให้การบ้านหนูมีรอยยางลบ พร้อมขู่หนูด้วยว่า มึงเตรียมตัวลาเพื่อนโรงเรียนนี้ได้เลย กูจะให้มึงอยู่ที่นี่เทอมเดียว เทอมหน้ามึงจะไปอยู่ไหนก็ไป ไม่ต้องมาอยู่กับกู" ด.ญ.นุช กล่าวทั้งน้ำตา

ด.ญ.นุช กล่าวอีกว่า จากนั้นพ่อก็จับตนไปขังไว้ในห้องที่น้องๆ เล่นเกม โดยที่ยังไม่ได้กินอะไรเลย ด้วยความหิวเลยทำได้แค่เปิดน้ำก๊อกล้างหน้า แล้วก็กินไปด้วย ซึ่งตนก็ไม่รูว่าเป็นเพราะอะไรถึงถูกทำโทษแบบนั้น พอช่วงเช้าวันนี้พ่อก็ปล่อยให้ตนไปโรงเรียนตามปกติ แต่ด้วยความหิวเลยขอข้าวกิน แต่พ่อก็ไม่ยอมให้กิน เพราะหาว่าตนจะไปแย่งของกินของน้องๆ ก่อนจะไปหยิบนมก้นกล่องที่พ่อใช้เติมใส่กาแฟมากินได้แค่อึกเดียวเท่านั้นก่อนมาโรงเรียน จนกระทั่งทางมูลนิธิปวีณาฯ เข้ามาหาที่โรงเรียนเพื่อช่วยเหลือ และพามาแจ้งความ

"ก่อนหน้านี้ ที่อยู่กับปู่ที่ จ.สระบุรี พ่อเคยมาหาเพียงแค่ช่วงสงกรานต์ กับช่วงปีใหม่เท่านั้น หนูเคยร้องไห้ขอตามมาอยู่ที่ กทม.ด้วย แต่พ่อไม่ยอม เพราะกลัวเปลืองเงิน แต่พอมาอยู่ด้วยกันแล้วกลับถูกเตะถูกตีตลอด จะหยิบยาทาแผล พ่อก็เอาไปเก็บไม่ยอมให้ใช้ จนหนูนอนร้องไห้ทุกคืน ก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องทำรุนแรงแบบนี้ แต่ก็ไม่กล้าถามพ่อ แต่แม่เลี้ยงเคยพูดว่า หนูมาแย่งความสุขไปจากน้องๆ ตอนนี้ก็ไม่อยากกลับไปอยู่กับพ่อแล้ว แต่ก็ไม่อยากให้พ่อถูกจับ" ด.ญ.นุช กล่าว

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เปิดเผยว่า เด็กหญิงผู้เสียหายเติบโตมากับปู่และย่าที่จังหวัดสระบุรี แม่ทิ้งไปตั้งแต่คลอด ส่วนพ่อเพิ่งจะมารับมาอยู่ที่บ้านที่กรุงเทพฯ ร่วมกับแม่เลี้ยงและลูกใหม่อีก 2 คน ได้เพียง 4 เดือนกว่า ที่ผ่านมาเด็กถูกทำร้ายมาตลอด แต่ไม่มีใครกล้าเข้าช่วยเหลือ จนกระทั่งล่าสุดเพื่อนข้างบ้านสงสาร จึงติดต่อขอความช่วยเหลือเข้ามา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้มารับตัวเด็กหญิงผู้เสียหายไปตรวจสภาพร่างกายและจิตใจแล้ว ซึ่งจะรับเด็กไว้ในความดูแลต่อไป ส่วนการดำเนินคดี ตำรวจเตรียมเรียกตัวนายวัชนิชามารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!